Thursday, January 31, 2013

తీయటి కొబ్బరి లౌజు


తీయటి కొబ్బరి లౌజు

కావాల్సిన పదార్థాలు:
కొబ్బరికాయ: 1
బెల్లం: 1/2kg
పాలు: 1/2cup
యాలకులు: 4
నెయ్యి: 50 grms

తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా కొబ్బరి కాయను కొట్టి తురుముకోవాలి. తరువాత బెల్లాన్ని కూడా మెత్తగా తురుముకోవాలి.
2. ఇప్పుడు తురిమినబెల్లాన్ని, తురిమిన కొబ్బరిని కలుపుకోవాలి. ఇప్పుడు స్టవ్ మీద అడుగు మందంగా వున్నగిన్నె పెట్టి అందులో కలిపి వుంచుకున్న కొబ్బరి, బెల్లం మిశ్రమాన్ని వేసి కొంచెం పాలు జల్లుతూ అడుగంటకుండా తిప్పుతూ వుండాలి.
3. ఇలా పాలన్నీ పోయేవరకు కలిపి గట్టిపడ్డాక కొంచెం నెయ్యి వేసి తిప్పుతూ యాలకుల పొడి కూడా వేసుకోవాలి.
4. ఇలా ఉడికిన కొబ్బరి మిశ్రమాన్ని స్టవ్ మీదనుండి దించి చేతికి నెయ్యి రాసుకుని మనకు కావాల్సిన సైజులో ఉండలు గా చుట్టుకోవాలి. అంతే తీయని కొబ్బరి లౌజు రెడీ.

0 comments:

Post a Comment