మొక్కజొన్న పకోడి/గారెలు
కావలసిన పదార్థాలు: మొక్కజొన్న గింజలు - 1కప్పు, ఉల్లిపాయ -1, శనగపిండి - 1 టేబుల్ స్పూను, కారం - అర టీ స్పూను, ఉప్పు - రుచికి తగినంత, నూనె - వేగించడానికి సరిపడా, కొత్తిమీర + పుదీనా తరుగు - 1 కప్పు.
తయారుచేసే విధానం: మొక్కజొన్న గింజల్లో ఉప్పు, కొత్తిమీర, పుదీనా తరుగు వేసి గ్రైండ్ చేసి ఒక పాత్రలోకి తీసుకోవాలి. తర్వాత ఇందులో సన్నని ఉల్లి తరుగు, శనగపిండి వేసి గట్టిగా ముద్దలా కలపాలి. పది నిమిషాల తర్వాత మీకు ఇష్టమైనట్లు పకోడీల్లా లేదంటే గారెల్లా వత్తుకుని నూనెలో దోరగా వేగించుకోవాలి. వీటిని పెరుగు చట్నీతో తింటే చాలా రుచిగా ఉంటాయి. చల్లారితే సాగుతాయి కాబట్టి వేడిమీద ఉన్నప్పుడే తినేయాలి.
కావలసిన పదార్థాలు: మొక్కజొన్న గింజలు - 1కప్పు, ఉల్లిపాయ -1, శనగపిండి - 1 టేబుల్ స్పూను, కారం - అర టీ స్పూను, ఉప్పు - రుచికి తగినంత, నూనె - వేగించడానికి సరిపడా, కొత్తిమీర + పుదీనా తరుగు - 1 కప్పు.
తయారుచేసే విధానం: మొక్కజొన్న గింజల్లో ఉప్పు, కొత్తిమీర, పుదీనా తరుగు వేసి గ్రైండ్ చేసి ఒక పాత్రలోకి తీసుకోవాలి. తర్వాత ఇందులో సన్నని ఉల్లి తరుగు, శనగపిండి వేసి గట్టిగా ముద్దలా కలపాలి. పది నిమిషాల తర్వాత మీకు ఇష్టమైనట్లు పకోడీల్లా లేదంటే గారెల్లా వత్తుకుని నూనెలో దోరగా వేగించుకోవాలి. వీటిని పెరుగు చట్నీతో తింటే చాలా రుచిగా ఉంటాయి. చల్లారితే సాగుతాయి కాబట్టి వేడిమీద ఉన్నప్పుడే తినేయాలి.
0 comments:
Post a Comment