Sunday, February 17, 2013

కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:-

కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:-

తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:-
1/4 కిలో కాకరకాయలు 

చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు

రుచికి సరిపడా ఉప్పు

పెద్ద స్పూన్ పొడి కారం

చిటికెడు పసుపు

చిన్న బెల్లం ముక్క

నూనె

పోపు దినుసులు

కరివేపాకు

తయారుచేయు విధానం:-
ముందుగా కాకరకాయలు శుభ్రంగా కడిగి, చక్రాలుగా తరిగి, స్టవ్ వెలిగించి, బాణలిలో వేసి, ఆ ముక్కలలో చింతపండు రసం వేసి చిటెకెడు పసుపు, తగినంత ఉప్పు వేసి ఉడికించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. బాణలి పెట్టుకుని, నూనె వేసి,పోపుకు సరిపడా మినప్పప్పు, 5 ఎండుమిరపకాయలు,కొద్దిగా ఆవాలు,
వేసి వేగాక, ఉడికించి పక్కన పెట్టుకున్న కాకర చక్రాలను పోపులో వెయ్యాలి.కాకర ముక్కల్ని కదుపుతూ ముందుగ తురిమి ఉంచుకున్న బెల్లం తురుము,పోడికారము వేసి కదుపుతూ 5 నిమిషాలు ఉంచి దించెయ్యాలి.అంతే కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర రెడీ......

0 comments:

Post a Comment