Thursday, January 31, 2013

మొక్కజొన్న చిప్స్

మొక్కజొన్న చిప్స్
కావలసిన పదార్థాలు: మొక్కజొన్న పిండి - ఒకటిన్నర కప్పు, మైదాపిండి - 1 కప్పు, నూనె (పిండిలో కలపడానికి) - 1 టేబుల్ స్పూను, ఉప్పు - రుచికి సరిపడా, కొత్తిమీర తరుగు - 1 కప్పు, ఎండుమిర్చి (సన్నముక్కలు) - 1 టీ స్పూను, నూనె - (చిప్స్ వేగించడానికి) సరిపడా.
తయారుచేసే విధానం: ఒక వెడల్పాటి పాత్రలో మొక్కజొన్నపిండి, మైదా పిండి, ఉప్పు, మిర్చి తరుగు, కొత్తిమీర తరుగు, టేబుల్ స్పూను నూనె వేసి గోరువెచ్చని నీటితో గట్టిగా ముద్దలా కలుపుకోవాలి. ఈ ముద్దని గంట పాటు నానబెట్టి, చపాతీల్లా వత్తుకుని చాకుతో మీకు ఇష్టమైన ఆకారాల్లో (చిప్స్‌గా) కట్ చేసుకోవాలి. తర్వాత నూనెలో దోరగా (కరకరలాడేలా) వేగించుకోవాలి. ఈ చిప్స్‌ని పిల్లలతో పాటు పెద్దలూ ఇష్టంగా తింటారు.


0 comments:

Post a Comment