నోరూరించే బేబీ పొటాటో కుర్మా
కావలసిన పదార్థాలు:
ఆలుగడ్డలు: 6
ఎండు కొబ్బరి: 1tbsp
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్: 2tsp
గసగసాలు: 1tsp
ఉల్లిపాయ: 1
పచ్చిమిర్చి: 2
టమాటాలు: 2-4
పసుపు: చిటికెడు
జీలకర్ర: 1/2tsp
చెక్క, లవంగం, యాలకలు: 2:2:2
ధనియాలపొడి: 11/2tsp
గరంమసాలా పొడి: 1tsp
పెరుగు: 1/2cup
బిర్యాని ఆకు: 2
నూనె: తగినంత
ఉప్పు: రుచికి తగినంత
తయారు చేయు విధానం:
1. ఆలుగడ్డలను ఉడికించి పొట్టు తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
2. ఎండుకొబ్బరి, కారం, ధనియాల పొడి, గసగసాలు కలిపి వేయించి, గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
3. ఒక పాన్ తీసుకొని అందులోనూనె పోసి జీలకర్ర, ఉల్లిగడ్డ బ్రౌన్ రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి. ఇందులో టమాట, అల్లం, వెల్లుల్లి పేస్ట్, బిర్యాని ఆకు, చెక్కాలవంగం, యాలకలు, పచ్చిమిర్చి, పసుపు వేసి పదినిమిషాల సేపు కలుపుతూ బాగా వేయించాలి. ఆ తర్వాత ఎండుకొబ్బరి పేస్ట్, గరంమసాలా పొడి, టమోటో ముక్కలు, ఉప్పు వేసి నీళ్ళు పోసి మెత్తగా ఉడకనివ్వాలి. ఈ మిశ్రం చిక్కబడినప్పుడు స్టౌ మీద నుండి దింపుకొని సర్వ్ చేయాలి. ఇది చపాతీ, పరోటా, రైస్ కి మంచి కాంబినేషన్.
0 comments:
Post a Comment