Saturday, January 26, 2013

అటుకుల ఊతప్పం

అటుకుల ఊతప్పం

కావల్సినవి: 

అన్నం - కప్పు, అటుకులు - అరకప్పు, పెరుగు - అరకప్పు, పచ్చిమిర్చి - నాలుగు, క్యాబేజీ తురుము - అరకప్పు, ఉప్పు - తగినంత, క్యారెట్ తరుగు - అరకప్పు, ఉల్లిపాయ తరుగు - అరకప్పు, టమాటా తరుగు - అరకప్పు, క్యాప్సికమ్‌ తరుగు - కొద్దిగా, నూనె - తగినంత, పచ్చిమిర్చి ముద్ద - ముప్పావు చెంచా.

తయారీ విధానం:

అటుకులను తడిపి కొద్ది సేపటికి మిక్సీలో వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. తరువాత అన్నాన్ని కూడా వేసి ఒకసారి రుబ్బుకోవాలి. ఈ రెండింటినీ గిన్నెలోకి తీసుకొని నూనె తప్ప మిగతా పదార్ధాలు అన్ని వేసి బాగా కలిపి పెట్టుకోవాలి. రెండు గంటలయ్యాక పెనాన్ని పొయ్యి మీద పెట్టి వేడయ్యాక పిండిని ఊతప్పంలా వేయాలి. చిన్న మంటపై ఉంచి రెండువైపులా నూనెతో కాలనివ్వాలి, వేడివేడి అటుకుల ఊతప్పం రెడీ... సాయంత్రం పూట పిల్లలకు పెడితే బాగా ఇష్టపడి తింటారు.

0 comments:

Post a Comment