బంగాళాదుంప గారెలు
కావలసిన పదార్థాలు:
బంగాళాదుంపలు : 250grms
సెనగపిండి : 50grms
బియ్యం పిండి : 1tsp
ఉప్పు : రుచికి సరిపడా
పచ్చిమిర్చి: 5
అల్లం: కొద్దిగా
ఆవాలు: 1/2 tsp
కరివేపాకు: రెండు రెమ్మలు
కొత్తిమీర: 1/2 cup
ఇంగువ: చిటికెడు
నూనె: కావలసినంత
తయారు చేయు విధానం:
1. ఉడికించిన బంగాళాదుంపల పొట్టు తీసి వాటికి సెనగ పిండిని చేర్చి, ఆ మిశ్రమానికి ఉప్పు, బియ్యం పిండి, నూనెలో వేయించిన ఆవాలు, పచ్చి మిరప కాయలను కలపాలి.
2. అలాగే కొత్తిమీర, ఇంగువ, కరివేపాకులను కూడా దానికి చేర్చి ముద్దలా చేసుకోవాలి.
3. ఆ ముద్దను కొద్ది కొద్దిగా తీసుకుని గారెల్లాగా చేసుకొని స్టౌ పై పాన్ పెట్టి కాగుతున్న నూనెలో వేసి బంగారు వర్ణం వచ్చేదాకా వేయించి తీసేయాలి. అంతే బంగాళాదుంపలతో గారెలు రెడీ. వీటికి గ్రీన్ చట్నీ మంచి కాంబినేషన్.
కావలసిన పదార్థాలు:
బంగాళాదుంపలు : 250grms
సెనగపిండి : 50grms
బియ్యం పిండి : 1tsp
ఉప్పు : రుచికి సరిపడా
పచ్చిమిర్చి: 5
అల్లం: కొద్దిగా
ఆవాలు: 1/2 tsp
కరివేపాకు: రెండు రెమ్మలు
కొత్తిమీర: 1/2 cup
ఇంగువ: చిటికెడు
నూనె: కావలసినంత
తయారు చేయు విధానం:
1. ఉడికించిన బంగాళాదుంపల పొట్టు తీసి వాటికి సెనగ పిండిని చేర్చి, ఆ మిశ్రమానికి ఉప్పు, బియ్యం పిండి, నూనెలో వేయించిన ఆవాలు, పచ్చి మిరప కాయలను కలపాలి.
2. అలాగే కొత్తిమీర, ఇంగువ, కరివేపాకులను కూడా దానికి చేర్చి ముద్దలా చేసుకోవాలి.
3. ఆ ముద్దను కొద్ది కొద్దిగా తీసుకుని గారెల్లాగా చేసుకొని స్టౌ పై పాన్ పెట్టి కాగుతున్న నూనెలో వేసి బంగారు వర్ణం వచ్చేదాకా వేయించి తీసేయాలి. అంతే బంగాళాదుంపలతో గారెలు రెడీ. వీటికి గ్రీన్ చట్నీ మంచి కాంబినేషన్.
0 comments:
Post a Comment