తోటకూర గారెలు
కావలసిన పదార్థాలు:తోటకూర తరుగు - 2 కప్పులు, మినప్పప్పు - 1 కప్పు, పచ్చిమిర్చి-2, అల్లం - అంగుళం ముక్క, జీలకర్ర - 1 టీ స్పూను, ఉప్పు - రుచికి తగినంత, నూనె - వేగించడానికి సరిపడా.
తయారుచేసే విధానం:మినప్పప్పును 2 గంటలు నానబెట్టి చిక్కగా రుబ్బాలి. అల్లం, పచ్చిమిర్చి సన్నగా తరగాలి. రుబ్బిన పిండిలో తోటకూర, అల్లం, పచ్చిమిర్చి తరుగు, ఉప్పు, జీలకర్ర వేసి చేత్తో బాగా కలపాలి. పిండిని చిన్న చిన్న ఉండలు చేసుకుని (ప్లాస్టిక్ పేపర్పైగాని, అరిటాకుపైగాని) గారెల్లా వత్తి మధ్యలో కన్నం పెట్టి, నూనెలో దోరగా వేగించుకోవాలి. వేడి వేడి గారెల్ని టమోటా సాస్తో లేదా కొబ్బరి పచ్చడితో తినండి
కావలసిన పదార్థాలు:తోటకూర తరుగు - 2 కప్పులు, మినప్పప్పు - 1 కప్పు, పచ్చిమిర్చి-2, అల్లం - అంగుళం ముక్క, జీలకర్ర - 1 టీ స్పూను, ఉప్పు - రుచికి తగినంత, నూనె - వేగించడానికి సరిపడా.
తయారుచేసే విధానం:మినప్పప్పును 2 గంటలు నానబెట్టి చిక్కగా రుబ్బాలి. అల్లం, పచ్చిమిర్చి సన్నగా తరగాలి. రుబ్బిన పిండిలో తోటకూర, అల్లం, పచ్చిమిర్చి తరుగు, ఉప్పు, జీలకర్ర వేసి చేత్తో బాగా కలపాలి. పిండిని చిన్న చిన్న ఉండలు చేసుకుని (ప్లాస్టిక్ పేపర్పైగాని, అరిటాకుపైగాని) గారెల్లా వత్తి మధ్యలో కన్నం పెట్టి, నూనెలో దోరగా వేగించుకోవాలి. వేడి వేడి గారెల్ని టమోటా సాస్తో లేదా కొబ్బరి పచ్చడితో తినండి
0 comments:
Post a Comment