Thursday, January 31, 2013

లేడిస్ ఫింగర్(బెండకాయ)-ఆనియన్ మసాలా

లేడిస్ ఫింగర్(బెండకాయ)-ఆనియన్ మసాలా


కావలసిన పదార్థాలు:
లేడిస్ ఫింగర్ (బెండకాయ): 15-20
ఉల్లిపాయ: 2
చింతపండు: కొంచెం(గోళి అంత)
కారం: 1tsp
పసుపు: చిటికెడు
కరివేపాకు: రెండు రెమ్మలు
ఉప్పు: రుచికి తగినంత
మసాలా:
ఆవాలు: 1tsp
జీలక్రర: 1tsp
ఉద్దిపప్పు: 1tsp
మెంతులు: చిటికెడు
ధనియాలు: 1tbsp
నూనె: సరిపడా
పోపుకోసం:
ఆవాలు: 1/4tsp
జీలకర్ర: 1/2tsp
ఉద్దిపప్పు: 1/4tsp
కరివేపాకు: రెండు రెమ్మలు
నూనె: సరిపడా

తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా లేత బెండకాయలను నీటిలో వేసి వెంటనే కడిగి ఆరబెట్టుకోవాలి. లేదా పొడి వస్త్రంతో తుడిచి తడి ఆరనివ్వాలి.
2. తర్వత రెండు పక్కలా చివరలను కట్ చేసుకొని కావల్సిన సైజులో కట్ చేసి పెట్టుకోవాలి. అలాగే ఉల్లిపాయలను కూడా పొట్టు తీసి కట్ చేసి పెట్టుకోవాలి.
3. చిన్న బౌల్ తీసుకొని అందులో కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి చింత పండును అందులో నానబెట్టుకోవాలి.
4. ఇప్పుడు స్టౌ మీదు పాన్ పెట్టి అందులో నూనె వేసి వేడి అయ్యాక అందులో మసాలా దినుసులను ఒక దానికి తర్వాత ఒకటి వేసి వేయించుకొని తీసి పక్కన పెట్టుకొని చల్లారనివ్వాలి. చల్లారిన తర్వాత మిక్సీలో వేసి మెత్తగా పౌడర్ చేసుకోవాలి.
5. అందులో కొద్దిగా ఉల్లిపాయలు వేసి, కొంచెం ఉప్పు చేర్చి మెత్తని పేస్ట్ ను తయారు చేసుకోవాలి.
6. ఇప్పుడు పాన్ లో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో పోపు దినుసుల వేసి వేయించుకోవాలి. తర్వాత బెండకాయ ముక్కలను కూడా వేసి తక్కువ మంటలో ఐదు నుండి పది నిమిషాల పాటు వేయించుకోవాలి.
7. తర్వాత అందులో మసాలా ముద్దను, కరివేపాకును వేసి వేయించాలి. ఐదు నిమిసాల తర్వాత చింత పండు గుజ్జును కూడా అందులో వేసి కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి మూత పెట్టి ఉడికించుకోవాలి.
8. బెండకాయ కొద్దిగా ఉడకగానే అందులో కారం, పసుపు, ఉప్పు వేసి మరో ఐదు నిమిషాలు బెండకాయ మెత్తగా ఉడికనించి స్టౌ మీద నుండి దించేసుకోవాలి. అంతే లేడిస్ ఫింగర్ ఆనియన్ మసాలా రెడీ. దీన్ని వేడి వేడి అన్నంతో సర్వ్ చేయాలి.

0 comments:

Post a Comment