దొండకాయ-గరంమసాలా రైస్
కావలసిన పదార్థాలు:
అన్నం: 2cups
దొండకాయ ముక్కుల: 1cup(దొండకాయలను రెండు ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి)
ఉల్లిపాయ: 1(సన్నగా తరిగిపెట్టుకోవాలి)
క్యారెట్: 2 లేదా 3 ((సన్నగా తరిగిపెట్టుకోవాలి)
పచ్చిబఠాణీ: 1/4cup
పచ్చిమిర్చి: 4-8(సన్నగా తరిగిపెట్టుకోవాలి)
అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ : 1tsp
జీలకర్ర: 1tsp
నూనెలో వేయించడానికి గరం మసాలా: (లవంగాలు:4, చెక్క, చిన్న ముక్క, యాలకలు: 1 లేదా 2, బిర్యాని ఆకు 1)
ధనియాల పొడి: 2tsp
గరం మసాలా పొడి: 1/4tsp
పసుపు: 1/4tsp
కొత్తిమీర తరుగు: 2tbsp
ఉప్పు: రుచికి తగినంత
నిమ్మరసం: 1tsp
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా స్టౌ మీద పాన్ పెట్టి నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో జీలకర్ర, గరం మాసాలా పదార్థాలు, చెక్క, లవంగం, యాలకులు, బిర్యాని ఆకు అన్నింటిని వేసి వేయించుకోవాలి.
2. తర్వాత అందులోనే ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి మరో ఐదు నిమిషాల పాటు తక్కువ మంట మీద వేయించాలి.
3. ఐదు నిమిషాల తర్వాత అందులోనే అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి మూడు నిముషాల పాటు వేగనించి, అందులో పుదీనా తరుగును వేసి రెండు నిమిషాలు వేగనివ్వాలి.
4. ఇప్పుడు దొండకాయ ముక్కలను, క్యారెట్, పచ్చిబఠాణీలను కూడా చేర్చి మరో పదిహేను నిముషాల పాటు మీడియం మంట మీద బాగా వేగనివ్వాలి.
5. తర్వాత అందులో పసుపు, ఉప్పు, ధనియాలపొడి, కారం, వేసి బాగా మిక్స్ చేయాలి.
6. వేపుడు పదార్ధాలన్నీ బాగా వేగిన తర్వాత అందులో ముందగా తయారు చేసుకొన్న రెండు కప్పుల అన్నం చేర్చి బాగా మిక్స్ చేయాలి.
7. చివరగా నిమ్మరసం చల్లి బాగా మిక్స్ చేయాలి. కొత్తిమీర తరుగును గార్నిష్ చేసి వేడి వేడిగా సర్వ్ చేయాలి. అంతే దొండకాయ
కావలసిన పదార్థాలు:
అన్నం: 2cups
దొండకాయ ముక్కుల: 1cup(దొండకాయలను రెండు ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి)
ఉల్లిపాయ: 1(సన్నగా తరిగిపెట్టుకోవాలి)
క్యారెట్: 2 లేదా 3 ((సన్నగా తరిగిపెట్టుకోవాలి)
పచ్చిబఠాణీ: 1/4cup
పచ్చిమిర్చి: 4-8(సన్నగా తరిగిపెట్టుకోవాలి)
అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ : 1tsp
జీలకర్ర: 1tsp
నూనెలో వేయించడానికి గరం మసాలా: (లవంగాలు:4, చెక్క, చిన్న ముక్క, యాలకలు: 1 లేదా 2, బిర్యాని ఆకు 1)
ధనియాల పొడి: 2tsp
గరం మసాలా పొడి: 1/4tsp
పసుపు: 1/4tsp
కొత్తిమీర తరుగు: 2tbsp
ఉప్పు: రుచికి తగినంత
నిమ్మరసం: 1tsp
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా స్టౌ మీద పాన్ పెట్టి నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో జీలకర్ర, గరం మాసాలా పదార్థాలు, చెక్క, లవంగం, యాలకులు, బిర్యాని ఆకు అన్నింటిని వేసి వేయించుకోవాలి.
2. తర్వాత అందులోనే ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి మరో ఐదు నిమిషాల పాటు తక్కువ మంట మీద వేయించాలి.
3. ఐదు నిమిషాల తర్వాత అందులోనే అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి మూడు నిముషాల పాటు వేగనించి, అందులో పుదీనా తరుగును వేసి రెండు నిమిషాలు వేగనివ్వాలి.
4. ఇప్పుడు దొండకాయ ముక్కలను, క్యారెట్, పచ్చిబఠాణీలను కూడా చేర్చి మరో పదిహేను నిముషాల పాటు మీడియం మంట మీద బాగా వేగనివ్వాలి.
5. తర్వాత అందులో పసుపు, ఉప్పు, ధనియాలపొడి, కారం, వేసి బాగా మిక్స్ చేయాలి.
6. వేపుడు పదార్ధాలన్నీ బాగా వేగిన తర్వాత అందులో ముందగా తయారు చేసుకొన్న రెండు కప్పుల అన్నం చేర్చి బాగా మిక్స్ చేయాలి.
7. చివరగా నిమ్మరసం చల్లి బాగా మిక్స్ చేయాలి. కొత్తిమీర తరుగును గార్నిష్ చేసి వేడి వేడిగా సర్వ్ చేయాలి. అంతే దొండకాయ
0 comments:
Post a Comment