కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి
కావలసినవి:
కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆవాలు -రెండు టీ స్పూన్లు, జీలకర్ర - రెండు టీ స్పూన్లు, ఉప్పు - తగినంత, నూనె - 100 గ్రా., ఇంగువ - టీ స్పూను, బెల్లం -50 గ్రా.
తయారి:
కొత్తిమీరను కడిగి, తరిగి, పూర్తిగా ఆరనివ్వాలి. చింతపండులో కొద్దిగా నీరు పోసి స్టౌ మీద ఉంచి ఉడకనివ్వాలి. బాగా ఉడికి, చిక్కబడిన తరవాత దించి పక్కన పెట్టాలి. బాణలిలో నూనె వేడయ్యాక ఇంగువ వేసి, కాగిన తరవాత ఆ నూనె తీసి వేరే పాత్రలో పోసి పక్కన ఉంచాలి. తరవాత అదే బాణలిలో మరి కొద్దిగా నూనె వేసి, కాగాక ఆవాలు, జీలకర్ర వేయించి, మరో గిన్నెలోకి తీసి ఉంచాలి. ఎండుమిర్చి కూడా వేయించి, పక్కన ఉంచాలి. అదే బాణలిలో కొద్దిగా నూనె వేసి అందులో కొత్తిమీర పచ్చివాసన పోయేలా వేయించి దించేయాలి. మిక్సీలో ముందుగా ఎండుమిర్చి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసి, తరవాత చింతపండు గుజ్జు, కొత్తిమీర, ఉప్పు, బెల్లం వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసి తీసేయాలి. దీనిలో వేయించిన పోపు, ఇంగువ కాచిన నూనె పోసి కలపాలి. ఇది నెలరోజుల వరకు నిల్వ ఉంటుంది.
కావలసినవి:
కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆవాలు -రెండు టీ స్పూన్లు, జీలకర్ర - రెండు టీ స్పూన్లు, ఉప్పు - తగినంత, నూనె - 100 గ్రా., ఇంగువ - టీ స్పూను, బెల్లం -50 గ్రా.
తయారి:
కొత్తిమీరను కడిగి, తరిగి, పూర్తిగా ఆరనివ్వాలి. చింతపండులో కొద్దిగా నీరు పోసి స్టౌ మీద ఉంచి ఉడకనివ్వాలి. బాగా ఉడికి, చిక్కబడిన తరవాత దించి పక్కన పెట్టాలి. బాణలిలో నూనె వేడయ్యాక ఇంగువ వేసి, కాగిన తరవాత ఆ నూనె తీసి వేరే పాత్రలో పోసి పక్కన ఉంచాలి. తరవాత అదే బాణలిలో మరి కొద్దిగా నూనె వేసి, కాగాక ఆవాలు, జీలకర్ర వేయించి, మరో గిన్నెలోకి తీసి ఉంచాలి. ఎండుమిర్చి కూడా వేయించి, పక్కన ఉంచాలి. అదే బాణలిలో కొద్దిగా నూనె వేసి అందులో కొత్తిమీర పచ్చివాసన పోయేలా వేయించి దించేయాలి. మిక్సీలో ముందుగా ఎండుమిర్చి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసి, తరవాత చింతపండు గుజ్జు, కొత్తిమీర, ఉప్పు, బెల్లం వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసి తీసేయాలి. దీనిలో వేయించిన పోపు, ఇంగువ కాచిన నూనె పోసి కలపాలి. ఇది నెలరోజుల వరకు నిల్వ ఉంటుంది.
0 comments:
Post a Comment