అరటి ఆవడలు
కావలసిన పదార్థాలు
అరటికాయలు – 3
పెరుగు – అరకిలో
కరివేపాకు – 1 కట్ట
ఉప్పు – తగినంత
జీలకర్ర పొడి - 10 గ్రాములు
కారం – 10 గ్రాములు
పోపు దినుసులు – 10 గ్రాములు
రిఫైన్డ్ ఆయిల్ - తగినంత
తయారు చేసే పద్ధతి
వడ, ఆవడ మనకేం కొత్త కాదు. రకరకాల వడలు, ఆవడలు తింటూ ఉంటాం. వాటిల్లో అరటి ఆవడ రుచి మరింత ప్రత్యేకం. అందుకే అరటి ఆవడ రెసిపీ గురించి తెలుసుకుందాం. అరటికాయలు మునిగేంతవరకు నీళ్ళు పోసి ఉడకబెట్టాలి. ఉడికిన అరటికాయల తొక్కు తీసి, మెత్తగా మెదిపి దానికి తగినంత ఉప్పు , జీలకర్ర, కారంపొడి చేర్చివడలు వత్తి నూనెలో ఎర్రగా వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. పెరుగును బాగా కలియబెట్టి దానికి ఉప్పు చేర్చి, కరివేపాకు, పోపు దినుసులతో తాలింపు పెట్టి, కొంతసేపు నాననిస్తే సరి, రుచికరమైన అరటి ఆవడలు రెడీ!
కావలసిన పదార్థాలు
అరటికాయలు – 3
పెరుగు – అరకిలో
కరివేపాకు – 1 కట్ట
ఉప్పు – తగినంత
జీలకర్ర పొడి - 10 గ్రాములు
కారం – 10 గ్రాములు
పోపు దినుసులు – 10 గ్రాములు
రిఫైన్డ్ ఆయిల్ - తగినంత
తయారు చేసే పద్ధతి
వడ, ఆవడ మనకేం కొత్త కాదు. రకరకాల వడలు, ఆవడలు తింటూ ఉంటాం. వాటిల్లో అరటి ఆవడ రుచి మరింత ప్రత్యేకం. అందుకే అరటి ఆవడ రెసిపీ గురించి తెలుసుకుందాం. అరటికాయలు మునిగేంతవరకు నీళ్ళు పోసి ఉడకబెట్టాలి. ఉడికిన అరటికాయల తొక్కు తీసి, మెత్తగా మెదిపి దానికి తగినంత ఉప్పు , జీలకర్ర, కారంపొడి చేర్చివడలు వత్తి నూనెలో ఎర్రగా వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. పెరుగును బాగా కలియబెట్టి దానికి ఉప్పు చేర్చి, కరివేపాకు, పోపు దినుసులతో తాలింపు పెట్టి, కొంతసేపు నాననిస్తే సరి, రుచికరమైన అరటి ఆవడలు రెడీ!
0 comments:
Post a Comment