Tuesday, February 26, 2013

కడై వెజ్

కడై వెజ్

- కావలసినవి

బీన్స్ తరుగు - 20 గ్రా., క్యారట్ తరుగు - 20 గ్రా.
క్యాలీఫ్లవర్ తరుగు - 20 గ్రా., బఠాణీ - 20 గ్రా.
బంగాళదుంప ముక్కలు - అర కప్పు
(వీటిని కొద్ది నూనెలో వేయించి పక్కన ఉంచుకోవాలి)
పనీర్ ముక్కలు - 100 గ్రా.
క్యాప్సికమ్ ముక్కలు - 40 గ్రా.
ఉల్లిపాయ - 30 గ్రా. (పెద్ద ముక్కలుగా తరగాలి)
ఉల్లితరుగు - 20 గ్రా.
టొమాటో తరుగు - 40 గ్రా., పసుపు - చిటికెడు
మిరప్పొడి - 20 గ్రా., కొత్తిమీర తరుగు - కొద్దిగా
పచ్చిమిర్చి - 5, మిరియాలపొడి - 5 గ్రా.
గరంమసాలా - 5 గ్రా., ఉప్పు - తగినంత
నల్ల ఉప్పు - కొద్దిగా, అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ - టీ స్పూను, షాజీరా - 3 గ్రా.
డ్రై ఫ్రూట్ గ్రేవీ కోసం
పల్లీలు - 10 గ్రా., జీడిపప్పు - 4 -5 పలుకులు
కర్బూజా గింజలు - 10 గ్రా., బాదంపప్పు - 10 గ్రా.
నూనె - 5 గ్రా.
(వీటిని వేయించి, చల్లారాక కొద్దిగా నీరు కలిపి పేస్ట్‌లా చేసుకోవాలి)

- తయారి

బాణలిలో నూనె కాగాక షాజీరా, ఎండుమిర్చి, ఉల్లితరుగు వేసి వేయించాలి.

అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి వేగాక, టొమాటో ముక్కలు, మిగిలిన పదార్థాలను వేసి నూనె పైకి తేలే వరకు వేయించాలి.

పెద్దగా తరిగిన ఉల్లితరుగు, క్యాప్సికమ్ తరుగు వేసి ఉడికించాలి.

కూరముక్కలు, డ్రై ఫ్రూట్ గ్రేవీ పేస్ట్ వేసి ఉడికించాలి.

కడాయిలోకి తీసుకుని కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసి సర్వ్ చేయాలి.

0 comments:

Post a Comment