సగ్గు బియ్యం రోటి
కావలిసినవి :
సగ్గు బియ్యం - కప్పు
బంగాళా దుంప -1
పచ్చిమిర్చి - నాలుగు
నూనె - పావు కప్పు
వేరుసేనగలు - కప్పు
కొత్తిమిర - కొద్దిగా
ఉప్పు - సరిపడా
తయారి :
వేరుసేనగాలిన్ని నూనె లేకుండా
వేయంచాలి .చల్లారక పొట్టు తీసి మిక్సిలో మెత్తగా పొడి చేసుకోవాలి .బంగాళదుంప
పొట్టు తీసి తురుముకోవాలి .తరువాత సగ్గుబియ్యంలో నీళ్ళు పోసి ఐదు నిముషాలు అయ్యకా
ఒంపేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి .
మూడు గంటలయ్యాక నానిన సగ్గు
బియ్యంలో పచిమిరిచి తరుగు ,కొత్తిమిర ,ఉప్పు,
బంగాళదుంప వేసి బాగా కలపాలి .ఈ
పిండిని చిన్న చిన్న ఉండలు చేసి చేతితో ఒతుకోవాలి.వీటిని పెనం మీద రెండు వైపుల
నూనెతో కాల్చుకోవాలి .
వేడి వేడి సగ్గు బియ్యం
రోటిలను కొబ్బరి పచ్చడితో తింటే రుచిగా ఉంటాయి .
0 comments:
Post a Comment