Saturday, February 16, 2013

క్యారెట్ గీ రైస్

క్యారెట్ గీ రైస్

సాధారణంగా క్యారెట్ తో రకరకాల వంటలు వండుతుంటారు. స్వీట్స్ గాను, కర్రీస్ గా, వెజిటేబుల్స్ సూప్స్, వెజిటేబుల్ పలావ్, సలాడ్స్, రైతా ఇలా అన్నీంటిలోకి నేనున్నాంటూ ముందుంటుంది క్యారెట్. టేస్ట్ పరంగానే కాదు.. ఆరోగ్య పరంగాను చాలా మంచిది. కాబట్టి క్యారెట్ ను ఏదో ఒక రకంగా ఆహారంతో పాటు తీసుకోవడం వల్ల ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది. రొటీన్ ఫుడ్ తో బోరుకొడున్నా... పిల్లలు తినమని మారాం చేస్తున్నా ఇలాంటి కలర్ ఫుల్ ఫుడ్ ను వారి ముందు ఉంచడి చాలు. ప్లేటు కాలీ అవ్వాల్సిందే. కొంచెం కారంగా.. కొంచెం తియ్యగా ఉండే ఈ క్యారెట్ గీ రైస్ కు జీడిపప్పు గార్నిష్ చేయడంతో మరింత టేస్టీగా తయారవుతుంది. మరి ఇంకెదుకు ఆలస్యం మీరూ ప్రయత్నించండి...

కావలసిన పదార్థాలు: 
బాస్మతి రైస్: 2cups
క్యారెట్: 2-3(తురుముకోవాలి)
పచ్చిమిర్చి: 4-6(చిన్నగా కట్ చేసుకోవాలి)
చెక్క: చిన్న ముక్క
లవంగాలు: 3
యాలకులు: 2
బిర్యానీ ఆకు: చిన్నది
గరం మసాలా: 1tsp
కొత్తిమీర పేస్ట్: 1tbsp
జీలకర్ర: 1tsp
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
నెయ్యి: 4tbsp
జీడిపప్పు పలుకలు: కొద్దిగా

తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా బాస్మతి రైస్ ను శుభ్రం చేసుకొని, పొడిపొడి ఉడికించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. అలాగే జీడిపప్పును నెయ్యిలో వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
2. తర్వాత పాన్ లో నెయ్యి వేసి వేడి చేసి అందులో జీలకర్ర, పచ్చిమిర్చి, చెక్క, లవంగాలు, యాలకుల, బిర్యానీ ఆకు వేసి అన్నింటిని దోరగా వేయించుకోవాలి.
3. తర్వాత అందులో క్యారెట్ తురుము వేసి రెండు నిముషాల పాటు వేయించాలి. ఇప్పుడు రుచికి సరిపడా ఉప్పు కూడా వేసి బాగా మిక్స్ చేయాలి.
4. క్యారెట్ కొద్దిగా మెత్తగా వేగిన తర్వాత అందులో కొత్తిమీర పేస్ట్ వేసి మరో రెండు నిముషాలు మీడియం మంట మీద వేయించాలి.
5. ఇప్పుడు అందులో ముందుగా ఉడికించి పెట్టుకొన్న అన్నం వేసి బాగా మిక్స్ చేయాలి. రుచి చూసి ఉప్పు సరిచేసుకొని చివరగా కొత్తిమీర, వేయించిన జీడిపప్పుతో గార్నిష్ చేసి వేడి వేడి గా సర్వ్ చేయాలి. అంతే క్యారెట్ గీ రైస్ రెడీ

0 comments:

Post a Comment