Thursday, February 28, 2013

మష్రూమ్ మసాలా

మష్రూమ్ మసాలా

కావలసినవి
మష్రూమ్ - 10
నూనె - 25 గ్రా.
ఉల్లి తరుగు - 30 గ్రా.
(పొడవుగా తరగాలి)
టొమాటోలు - 50 గ్రా.
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ - టేబుల్ స్పూను
జీడిపప్పు - 25 గ్రా.
పాలు - 50 మి.లీ.
తాజా క్రీమ్ - 20 గ్రా.
బాదంపప్పు- 20 గ్రా.
బిరియానీ ఆకు - 4
లవంగాలు - 4, ఏలకులు - 4
దాల్చినచెక్క - చిన్న ముక్క
షాజీరా - టీస్పూను
చిరోంజీ - 20 గ్రా.
కర్బూజా గింజలు - 20 గ్రా.
పసుపు - చిటికెడు
మిరప్పొడి - టీ స్పూను
ఉప్పు - తగినంత
పచ్చిమిర్చి - 4, కొత్తిమీర - కట్ట

- తయారి

టొమాటో, జీడిపప్పు, బాదంపప్పు, పాలు, షాజీరా, లవంగాలు, ఏలకులు, దాల్చిన చెక్క, ఉప్పు, మిరప్పొడి, పసుపు, పచ్చిమిర్చి, చిరోంజీ, అన్నిటినీ మిక్సీలో వేసి పేస్ట్‌లా చేయాలి.

బాణలిలో నూనె కాగాక, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేయించాలి.

బిరియానీ ఆకులు, పచ్చిమిర్చి తరుగు, ఉల్లి తరుగు వేసి గోధుమరంగులోకి వచ్చాక, మష్రూమ్స్ వేసి మెత్తబడే వరకు వేయించాలి.

ముందుగా తయారుచేసి ఉంచుకున్న మసాలా పేస్ట్‌ని ఇందులో వేసి , ఉడకడం ప్రారంభమయ్యాక స్టౌని సిమ్‌లో ఉంచి సుమారు పది నిముషాలు ఉడికించాలి.

కడైలోకి తీసుకుని క్రీమ్, కొత్తిమీరలతో గార్నిష్ చేయాలి.

0 comments:

Post a Comment