ముల్లంగి: 1(తురుము) ఉల్లిపాయలు: 1 (చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి) పచ్చిమిర్చి: 2(చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి) కొత్తిమీర తరుగు: 2tbsp(సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి) చాట్ మసాలా: 1tsp జీలకర్ర పొడి: 1/2tsp గోధుమ పిండి: 2cups మైదా: 1/2 cup అజ్వైన్: 1/2tsp నెయ్యి: 2tbsp నూనె: 1tbsp ఉప్పు: రుచికి సరిపడా తయారు చేయు విధానం: 1. ముందుగా పాన్ లో నూనె వేసి వేడి చేయాలి. నూనె వేడి అవ్వగానే, అందులో జీలకర్ర, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వేసి వేగించాలి. 2. తర్వాత అందులోనే ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి మరో 3,4 నిముషాల వేగించాలి. తర్వాత అందులో ముల్లంగి తురుమును వేసి తక్కువ మంట మీద ఐదు నిముషాల పాటు బాగా ఫ్రై చేయాలి. 3. తర్వాత అందులోనే ఉప్పు, కొత్తిమీర తరుగు మరియు చాట్ మసాలా వేసి బాగా మిక్స్ చేసి మరో ఐదు నిముషాల ఫ్రై చేయాలి. తర్వాత స్టౌ ఆఫ్ చేసి చల్లారనివ్వాలి. 4. ఇప్పుడు ఒక బౌల్లో మైద, గోధుమపిండి, అజ్వైన్ మరియు ఉప్పు, ఇక చెంచా నెయ్యి వేసి, తగినన్ని గోరువెచ్చని నీళ్ళు పోసి చపాతీ పిండిలా మెత్తగా కలిపి పక్కన పెట్టుకోవాలి. 5. తర్వాత చపాతీ పిండిని చిన్నచిన్న ఉండలు చేసుకొని మద్యలో వత్తుకొని అందులో ఫ్రై చేసి పెట్టుకొన్న ముల్లంగి మిశ్రమాన్ని ఒక చెంచా పెట్టి కవర్ చేయాలి. 6. ఇలా అన్ని చాపాతీ బాల్స్ నింపి పెట్టుకొన్న తర్వాత ఒక్కొక్కటే చపాతీ కర్రతో చపాతీలా వత్తుకోవాలి. దీన్ని పాన్ మీద నూనె వేసి ఈ పరోటాలను రెండు వైపులా బాగా కాలేలా మీడియం మంట మీద కాల్చుకోవాలి . అంతే ముల్లంగి పరోటో రెడీ...
ఉచిత జాతక చక్రం
Telugu Version
Archive
-
▼
2013
(334)
-
▼
February
(66)
- టమోటో నువ్వుల పచ్చడి
- మష్రూమ్ మసాలా
- గార్లిక్ రైస్
- ఉల్లిపాయతో వంటలు
- కడై వెజ్
- మష్రూమ్ మసాలా
- చోలే
- ఆలూ పరోటా
- టమోటో నువ్వుల పచ్చడి
- ముల్లంగి పరోటా
- వెజిటేబుల్ కట్లెట్
- సర్వపిండి అప్పాలు
- అన్నం కట్లెట్
- బటర్ రైస్ ఉండలు
- వంకాయ బటర్ మసాలా కావలసిన పదార్థాలు :
- గుత్తి వంకాయ మసాలకూర:-
- కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:-
- మొక్కజొన్న కట్లెట్ (Sweetcorn Cutlet)
- క్యారెట్ గీ రైస్
- కొంకనీ సాంబార్
- * ఆనియన్ దోసె
- గుమ్మడికాయ బజ్జీలు
- పెసర గారెలు
- గోధుమ అట్టు
- ఉల్లిపాయ పులుసు
- పాలకూర పకోడీ
- మసాలా పూరీలు
- సగ్గుబియ్యంతో.... మురుకులు,
- అరటి వడలు
- పిండి మిరియం
- వెల్లుల్లి వంకాయ వేపుడు
- మజ్జిగ మిరపకాయలు , పెరుగు మిరపకాయలు , లేక చల్ల మిర...
- బటన్ వడ
- అల్లం - సగ్గుబియ్యం వడియాలు;
- బియ్యపు పిండి వడియాలు;
- క్యాబేజీ వడియాలు
- ఉల్లిపాయ వడియాలు
- మసాలా కాకరకాయ
- ! వెరైటీ వంకాయ కూర !!
- సగ్గు బియ్యం రోటి
- పరోటా
- రైస్ పరోటా
- రవ్వ దోసె
- కాకరకాయ మసాలా
- సగ్గుబియ్యం పెసరపప్పు ఉప్మా
- ఓట్స్ దోశ
- కార్న్ చెక్కలు
- బొబ్బట్లు
- బ్రెడ్ పకోడి
- వెల్లుల్లి చారు
- మెంతి పెరుగు
- రుచికరమైన వంకాయ బోండా
- కాలీఫ్లవర్ పకోడీలు
- సొరకాయ హల్వా
- సొరకాయ దోసె
- క్యారెట్ ఉల్లిపాయ దోసె
- బెంగుళూరు వంకాయతో....... పెరుగు చట్నీ
- బంగాలదుంప కట్లెట్
- బ్రెడ్ ఉప్మా
- బంగాలదుంప కూర
- * జీడిపప్పు వెజ్ పకోడి
- క్యాబేజీ వడ
- సగ్గుబియ్యం ఉప్మా
- క్యాప్సికం ష్టఫ్ చేసిన కూర
- అరటికాయ మసాలా కర్రీ
- బెండకాయ పకోడీ
-
▼
February
(66)
Tuesday, February 19, 2013
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment