గుమ్మడికాయ బజ్జీలు
కావలసిన పదార్థాలు...
గుమ్మడికాయ - 250 గ్రా
శనగపిండి - 1 కప్పు
పచ్చి మిరపకాయ ముక్కలు చిన్నవిగా
తరగినవి - 2 టేబుల్ స్పూన్లు
తురిమిన అల్లం - 1 టేబుల్ స్పూన్
కారం - అర చెంచా
తినే సోడా - చిటికెడు
చీజ్ తురుము - ఒక టేబుల్ స్పూన్
ఉప్పు - తగినంత
నూనె - సరిపడినంత
తయారు చేసే విధానం...
మొదట గుమ్మడికాయ చిన్న చిన్న ముక్కలుగా, సన్నని స్లైసుల్లా కట్ చేసుకోవాలి. మిరపకాయలు, అల్లం, సోడా, కారం లాంటి మసాలాలన్నింటిని శనగపిండి లో వేసి నీరు కలిపి బజ్జీల పిండిలా చేసుకో వాలి. తరువాత గుమ్మడికాయ ముక్కను ఈ పిండిలో ముంచి నూనెలో వేసి వేయించండి. ఇలా బంగారు రంగు వచ్చే వరకు ఉంచి నూనెలో నుండి తీసేయండి. ఈ గుమ్మడి కాయ బజ్జీలను వేడివేడిగా సాస్తో తింటే ఎంతో రుచిగా ఉంటాయి.
కావలసిన పదార్థాలు...
గుమ్మడికాయ - 250 గ్రా
శనగపిండి - 1 కప్పు
పచ్చి మిరపకాయ ముక్కలు చిన్నవిగా
తరగినవి - 2 టేబుల్ స్పూన్లు
తురిమిన అల్లం - 1 టేబుల్ స్పూన్
కారం - అర చెంచా
తినే సోడా - చిటికెడు
చీజ్ తురుము - ఒక టేబుల్ స్పూన్
ఉప్పు - తగినంత
నూనె - సరిపడినంత
తయారు చేసే విధానం...
మొదట గుమ్మడికాయ చిన్న చిన్న ముక్కలుగా, సన్నని స్లైసుల్లా కట్ చేసుకోవాలి. మిరపకాయలు, అల్లం, సోడా, కారం లాంటి మసాలాలన్నింటిని శనగపిండి లో వేసి నీరు కలిపి బజ్జీల పిండిలా చేసుకో వాలి. తరువాత గుమ్మడికాయ ముక్కను ఈ పిండిలో ముంచి నూనెలో వేసి వేయించండి. ఇలా బంగారు రంగు వచ్చే వరకు ఉంచి నూనెలో నుండి తీసేయండి. ఈ గుమ్మడి కాయ బజ్జీలను వేడివేడిగా సాస్తో తింటే ఎంతో రుచిగా ఉంటాయి.
0 comments:
Post a Comment