Thursday, February 7, 2013

బ్రెడ్ పకోడి

కావలసిన పదార్ధాలు -
శనగ పిండి - 2కప్పులు
బ్రెడ్ పొడి -1కప్పు
బియ్యం పిండి - అరకప్పు
కొత్తిమిర తురుము - అరకప్పు
వెన్న - 2 టేబుల్ స్పూన్లు
పచ్చిమిరపకాయలు - 2
కారం - 1టీస్పూన్
ఉప్పు - తగినంత
జీలకర్ర - అరటీస్పూన్
బేకింగ్ సోడా - చిటికెడు
నూనె - తగినంత.
తయారుచేయు విధానం -ఒక పెద్ద పాత్రలో శనగపిండి,బ్రెడ్ పొడి,బియ్యం పిండి,కొత్తిమిర తురుము,వెన్న,పచ్చిమిరపకాయ ముక్కలు,కారం,ఉప్పు,జీలకర్ర,బేకింగ్ సోడా వేసి నీరు చేరుస్తూ జంతికల పిండిలా కాస్త గట్టిగా కలుపుకోవాలి.చేతిలోకి కొద్దికొద్దిగా పిండి ముద్దని తీసుకుని పకోడిలా నూనెలో దొరగా వేయించుకోవాలి.వేడిగా తింటే కరకరలాడుతూ రుచిగా ఉంటాయి.

0 comments:

Post a Comment