అల్లం - సగ్గుబియ్యం వడియాలు;
కావలసినవి:
సగ్గుబియ్యం కేజీ ,
పచ్చిమిర్చి 50 గ్రా
, ఉప్పు సరిపడా ,
అల్లం 25 గ్రా ,
వాము, జీలకర్ర 2 స్పూనులు
తయారీ :
సగ్గుబియ్యాన్ని రాత్రి ఒక గ్లాసుకి ఐదు గ్లాసుల చొప్పున నిల్లు పోసి నాననివ్వాలి .
ప్రొద్దుటే పొయ్యి మీద పెట్టి ఉడకనివ్వాలి.
తెల్లదనం పోయి సగ్గుబియ్యం ఉడుకుతున్నప్పుడు దీనికి పచ్చిమిర్చి, సరిపడా ఉప్పు,వాము. జీలకర్ర ,అల్లం మిక్సీ వేసినది కలపాలి
.
ఉడికిన తరువాత దించి చల్లారాక ప్లాస్టిక్ పేపర్ మీద ఒక మాదిరి సైజులో వడియాలు పెట్టి ఎండనివ్వాలి.
రెండు రోజులు ఎండనిచ్చి నిల్వ ఉంచి అవసరమైనప్పుడు వేపుకోవాలి.
కావలసినవి:
సగ్గుబియ్యం కేజీ ,
పచ్చిమిర్చి 50 గ్రా
, ఉప్పు సరిపడా ,
అల్లం 25 గ్రా ,
వాము, జీలకర్ర 2 స్పూనులు
తయారీ :
సగ్గుబియ్యాన్ని రాత్రి ఒక గ్లాసుకి ఐదు గ్లాసుల చొప్పున నిల్లు పోసి నాననివ్వాలి .
ప్రొద్దుటే పొయ్యి మీద పెట్టి ఉడకనివ్వాలి.
తెల్లదనం పోయి సగ్గుబియ్యం ఉడుకుతున్నప్పుడు దీనికి పచ్చిమిర్చి, సరిపడా ఉప్పు,వాము. జీలకర్ర ,అల్లం మిక్సీ వేసినది కలపాలి
.
ఉడికిన తరువాత దించి చల్లారాక ప్లాస్టిక్ పేపర్ మీద ఒక మాదిరి సైజులో వడియాలు పెట్టి ఎండనివ్వాలి.
రెండు రోజులు ఎండనిచ్చి నిల్వ ఉంచి అవసరమైనప్పుడు వేపుకోవాలి.
0 comments:
Post a Comment