Sunday, February 10, 2013

రైస్ పరోటా

రైస్ పరోటా

కావలసిన పదార్ధాలు: అన్నం-రెండు కప్పులు, గోధుమపిండి-నాలుగు కప్పులు, ఉల్లిపాయ-ఒకటి, ఉప్పు-రుచికి తగినంత, కొత్తిమీర-కొద్దిగా, పచ్చిమిర్చి-రెండు. కారం-చెంచా, నూనె-కొద్దిగా.

తయారు చేయు విధానం: 
ముందుగా బాణలిలో చెంచా నూనె వేసి అన్నాన్ని వేయించాలి. బంగారు వర్ణంలోకి వచ్చాక ఉల్లి పాయ ముక్కలు, పచ్చిమిర్చి, కారం, కొత్తిమీర, ఉప్పు వేసి ఇంకొద్ది సేపు మగ్గించి దించాలి. ఇప్పుడు గోధుమపిండిలో ఉప్పు, కాసిని నీళ్ళ కలిపి చపాతీ పిండి కలిపి పెట్టుకోవాలి. అరగంటయ్యాక పిండిని ఉండలుగా చేసి మధ్యలో అన్నం మిశ్రమం ఉంచి, చపాతీలా ఒత్తుకోవాలి. పెనం పొయ్యిమీద పెట్టి వేడయ్యాక వాటిని నూనెతో కాల్చుకుంటే రైస్ పరోటా రెడీ.

0 comments:

Post a Comment