Thursday, February 7, 2013

వెల్లుల్లి చారు

కావలసిన పదార్ధాలు -
కందిపప్పు - అరకప్పు
వెల్లుల్లి రెకలు - పది
ఇంగువ - చిటికెడు
చింతపండు - నిమ్మకాయ సైజు
కొత్తిమిర - ఒక కట్ట
కరీవేపాకు - రెండు రెబ్బలు
పంచదార - ఒక టీ స్పూన్
ఉప్పు - తగినంత
రసం పొడి కోసం -
ఎండుమిర్చి - మూడు
ధనియాలు,జిలకర్ర - ఒక టీ స్పూన్
కందిపప్పు,మిరియాలు - ఒక టీ స్పూన్
కరివేపాకు - ఒక కప్పు
వీటన్నింటిని నూనె లేకుండా వేయించుకుని మెత్తగా పొడిలా చేసుకొవాలి.
తయారుచేయు విధానం - చింతపండు గుజ్జుకు రెండుకప్పుల నీరు పొసి దానిలో వెల్లుల్లి రేకలు,ఇంగువ,తగినంత ఉప్పు,రసం పొడి పంచదార వేసి మరగనివ్వాలి.దీనికి ఉడికించిన కందిపప్పు చేర్చి మరికొన్ని నీళ్ళు పొసి మరగనివ్వాలి.బాగా మరిగాక నూనె వేడిచేసి ఆవలు,జిలకర్ర తాలింపు వేస్తే సరిపొతుంది.చివరగా కొత్తిమిర చేరిస్తే సరిపొతుంది.

0 comments:

Post a Comment