Saturday, March 23, 2013

కాకర- పచ్చిమామిడి కూర

కాకర- పచ్చిమామిడి కూర
కావలసినవి: కాకరకాయ- ఒకటి, ఉల్లిపాయ - ఒకటి, పచ్చిమిర్చి - రెండు, పచ్చిమామిడికాయ- ఒకటి, వెల్లుల్లి రెబ్బలు - రెండు, లేదా లవంగాలు - మూడు, తురిమిన కొబ్బరి - ఒక కప్పు, కరివేపాకు, ఉప్పు- సరిపడా, కొబ్బరి నూనె - ఒక టేబుల్‌స్పూన్, ఆవాలు - అర టీస్పూన్. తయారీ: కాకరకాయ, ఉల్లిపాయ, మామిడికాయల్ని ముక్కలుగా కోసుకోవాలి. కొబ్బరి, పచ్చిమిరపకాయలు, వెల్లుల్లిలను కచ్చాపచ్చాగా మిక్సిలో వేసి రుబ్బాలి. కళాయిలో ఒక టేబుల్ స్పూన్ నూనె వేసి వేడిచేయాలి. తరువాత ఆవాలు, కరివేపాకు వేయాలి. అవి వేగాక కాకర, ఉల్లిపాయ, మామిడికాయ ముక్కలు వేసి కాసేపు వేగించాలి. తరువాత కొబ్బరి, ఉప్పు వేసి మళ్లీ కలిపి కొద్దిగా నీళ్లు పోసి, కాస్త ఉప్పు వేసి మూత పెట్టి ఉడికించాలి. చేదు, పులపు కలిసిన ఈ కూరని అన్నంలో వేసుకుని తింటే బాగుంటుంది.

0 comments:

Post a Comment