Monday, March 4, 2013

బెండకాయ కొబ్బరి గ్రేవీ


బెండకాయ కొబ్బరి గ్రేవీ


కావలసినవి:
పొడవుగా తరిగిన బెండకాయలు - కప్పు
పచ్చికొబ్బరి - ఒక చిప్ప,
ఉల్లితరుగు - అరకప్పు
టొమాటోతరుగు - అరకప్పు,
అల్లం, వె ల్లుల్లి ముద్ద - టీ స్పూను
పోపు దినుసులు - టీ స్పూను,
ఎండుమిర్చి - 5
పసుపు - పావు టీ స్పూను,
ఉప్పు, కారం - తగినంత
గరం మసాలా - టీ స్పూను,
కరివేపాకు - రెండు రెమ్మలు
నూనె - టేబుల్ స్పూను
తయారి:
కొబ్బరిని చిన్న ముక్కలుగా చేసి మిక్సీలో వేసి మెత్తగా చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. బాణలిలో చెంచాడు నూనె కాగిన తరవాత బెండకాయముక్కలను రెండు నిముషాలు వేయించి తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. అదే బాణలిలో మరో రెండు స్పూన్ల నూనె వేసి కాగాక ఉల్లితరుగు వేసి వేయించాలి. వేగాక అల్లం వెల్లుల్లిముద్ద కూడా వేసి మరో నిముషం వేయించి, టొమాటో ముక్కలు, నీళ్లు, బెండకాయ ముక్కలు వేసి ఐదు నిముషాలు మూతపెట్టి ఉడికించాలి. దీనిలో రుబ్చుకున్న కొబ్బరి, ఉప్పు, పసుపు, కారం, గ్లాసు నీళ్లు, గరంమసాలా వేసి మరో 5 నిముషాలు ఉడికించి దించుకోవాలి. వేరే బాణలిలో కొంచెం నూనె వేసి వేడి చేసి దానిలో పోపు దినుసులు వేసి వేగాక ఎండుమిర్చి, కరివేపాకు వేసి దోరగా వేయించాక, గ్రేవీలో కలపాలి.


0 comments:

Post a Comment