Sunday, March 3, 2013

ఆవకాయ

ఆవకాయ





కావాల్సిన పదార్ధాలు ;-

మామిడి కాయలు ; 25
కారం ; 1 kg
ఆవపిండి ; 1kg
ఉప్పు ; 1kg
పసుపు ; 25 grams
మెంతులు; 200 grams
నునే ; 2kgs
తాయారు చేసే విధానం ;-

మామిడికయలను శుభ్రంగా కడిగి తడి లేకుండా తుడిచి ఆవకాయ కత్తి పేటతో ముక్కలుగా కొట్టుకోవాలి.తరువాత ఆ ముక్కలను పొడి బట్టతో తుడిచి పక్కన పెట్టుకోవాలి.ఇప్పుడు ఒక బేసిన్లో ఒక పెద్ద గ్లాస్ తో 5 గ్లాసుల కారం పొయ్యాలి.తరువాత 5 గ్లాసుల ఆవపిండి పొయ్యాలి.ఉప్పు 3గ్లాసులు పొయ్యాలి.పసుపు 200 గ్రామ్స్ వెయ్యాలి.మెంతులు కూడా 200 గ్రామ్స్ వేసి మొత్తం గుండ అంతా కలిసేలాగా కలిపి kg నునే పోసి కలిపి పెట్టుకుని పక్కన పెట్టుకున్న ఆవకాయ ముక్కలు కొద్ది కొద్దిగా వేసి ముక్కలకు పిండి అంటుకునే లాగా బాగా కలిపి కొంచం పిండి ముక్కలు కలిపి జాడి లోనికి వెయ్యాలి.మొత్తం ముక్కలన్నితిని ఇలానే వేసి జాడికి ముతా పెట్టేయాలి.ఆవకాయ పెట్టిన 3 డవ రోజున జాడిలోని ఆవకాయను బేసిన్లో పోసి తిరగ కలపాలి.తరువాత ఆవకాయను జాడీలో పెట్టి ఒక kg నూనేను పొయ్యాలి .అంతే ఘుమ ఘుమ లాడే ఆవకాయ రెడీ.

0 comments:

Post a Comment