కావలసిన పదార్దాలు :
వంకాయలు :నాలుగు పెద్ద ముక్కలుగా కట్ చెయ్యాలి.
చింతపండు : నిమ్మకాయంత
మెంతులు : టీ స్పూన్
ఆవాలు : టేబుల్ స్పూన్
ఎండు మిరపకాయలు : ఆరు
మినపప్పు : టీ స్పూన్
పసుపు : పావు టీ స్పూన్
ఉప్పు: తగినంత
నూనె : పావు కప్పు
చింతపండు : నిమ్మకాయంత
మెంతులు : టీ స్పూన్
ఆవాలు : టేబుల్ స్పూన్
ఎండు మిరపకాయలు : ఆరు
మినపప్పు : టీ స్పూన్
పసుపు : పావు టీ స్పూన్
ఉప్పు: తగినంత
నూనె : పావు కప్పు
తయారుచేయు విధానం :
1) నీళ్ళల్లో వంకాయలు, చిటికెడు పసుపు, ఉప్పు వేసి ఉడక పెట్టుకోవాలి.
2) ఒక పాన్ లో కొంచెం నూనె పోసి కాగాక ఆవాలు, మినపప్పు, మెంతులు 3) వేయించి. ఆఖరున ఎండు మిరపకాయలను వేసి దించేయాలి.
4) వీటికీ కొంచెం ఉప్పు వేసి అన్ని పొడి చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
5) ఇప్పుడు వేరే పాన్ లో నూనె పోసి కాగాక ఉడికించిన వంకాయ ముక్కలను వేసి దోరగా వేయించాలి.
6) అవి వేగాక చేసుకున్న పొడి వేసి కాసేపు వేయించి దించేయాలి.
అంతే వంకాయ మెంతి కారం రెడీ.
2) ఒక పాన్ లో కొంచెం నూనె పోసి కాగాక ఆవాలు, మినపప్పు, మెంతులు 3) వేయించి. ఆఖరున ఎండు మిరపకాయలను వేసి దించేయాలి.
4) వీటికీ కొంచెం ఉప్పు వేసి అన్ని పొడి చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
5) ఇప్పుడు వేరే పాన్ లో నూనె పోసి కాగాక ఉడికించిన వంకాయ ముక్కలను వేసి దోరగా వేయించాలి.
6) అవి వేగాక చేసుకున్న పొడి వేసి కాసేపు వేయించి దించేయాలి.
అంతే వంకాయ మెంతి కారం రెడీ.
0 comments:
Post a Comment