Sunday, March 3, 2013

తొక్కుడు పచ్చడి

తొక్కుడు పచ్చడి

కావాల్సిన పదార్ధాలు;-

మామిడికాయలు - 15
మెంతులు - ఒక గ్లాసు
ఆవాలు - అర గ్లాసు
కారం - మూడున్నర గ్లాసులు
ఉప్పు - ఒక గ్లాసు
పసుపు - 6 టీ స్పూన్స్
నూనే - అర కేజీ
తయారు చేసే విధానం ;-

ముందుగ
మామిడికయలను బాగా కడిగి తడిలేకుండా పొడి బట్టతో తుడిచి పెచ్చుతిసి చిన్న
ముక్కలుగా తరగాలి.తరవాత ఆ ముక్కలలో ఉప్పు,పసుపు వేసి బాగా కలిపి మూత
పెట్టేయాలి. మరుసటి రోజు మెంతులను,ఆవాలను విడివిడిగా నూనే వెయ్యకుండా
వేయించాలి. చల్లారిన తరువాత ఆవాలు,మెంతులను మెత్తగా గ్రైండ్ చేయాలి.తరువాత
నిన్న మనము తరిగి పెట్టిన మామిడి ముక్కలను గట్టిగ పిండి కచ్చ పిచ్చాగా అంటే
మెత్తగా కాకుండా కొంచం బరగ్గా గ్రైండ్ చెయ్యాలి.ఇప్పుడు ఇలా గ్రైండ్ చేసిన
మామిడి తురుము,ఆవాలు,మెంతుల పొడిని,కారాన్ని ఒక బేసిన్లో వేసి ముక్కలను
పిండాక వచ్చిన రసం అందులో పోసి బాగా కలపాలి. ఇప్పుడు అర కేగి నూనెను ఒక
గిన్నెలో పోసి సెగలు వచ్చేలాగ వేడి చెయ్యాలి.నూనే వేదేక్కేలోపు ఇరవై
ఎండుమిరపకయలను ముక్కలుగా చేసి ఒక టేబుల్ స్పూన్ ఇంగువ ,రెండు టేబుల్
స్పూన్స్ మెంతులు,ఒక టేబుల్ స్పూన్ ఆవాలు తీసుకుని కాగిన నూనెలో పోసి చిటపట
లాడక పచ్చడిలో వేసి పోపు బాగా కలిసే లాగా కలపాలి.చల్లారిన తరవాత జాడీ లోకి
తీసి పెట్టాలి.అంతే ఘుమ ఘుమ లాడే తొక్కుడు పచ్చడి రెడీ.

0 comments:

Post a Comment