బెండకాయ కుర్మా
కావలసిన వస్తువులు :
బెండకాయలు – 1 kg
టమాట – 2
ఉల్లిపాయ – 1
పసుపు – 1/4 tsp
కారం పొడి – 1 tsp
ఉప్పు – తగినంత — 1/4 tsp
గరం మసాలా పొడి – 1/4 tsp
ధనియాల పొడి – 1 tbsp
అల్లం , వెల్లుల్లి పేస్ట్ – 1 tsp
కొబ్బరి పొడి – 2 tbsp
గసగసాలు – 1 tsp
పెరుగు – 1/4 కప్పు
కొత్తిమిర – 2 రెమ్మలు
కరివేపాకు – 1 రెమ్మ
నూనె – 3 tbsp
బెండకాయలను కడిగి , గుడ్డతో తుడిచి అంగుళం సైజులో ముక్కలు చేసుకోవాలి. టమాటాలు నాలుగు పక్షాలుగా కట్ చేసుకోవాలి. వెడల్పాటి ప్యాన్ లో నూనె వేడి చేసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ వేసి మెత్తబడేవరకు వేయించాలి. అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ , కరివేపాకు, పసుపు వేసి మరి కొద్దిసేపు వేయించి బెండకాయ ముక్కలు వేసి మెల్లిగా కలుపుతూ వేయించాలి. మూత పెట్టకూడదు. దీనివల్ల ముక్కలు విరిగిపోవచ్చు. బంకగా అవుతాయి. పొడిపొడిగా ఉండాలంటే మూతపెట్టకుండా వేయించాలి. టమాట ముక్కలు, కారం, తగినంత ఉప్పు వేసి కలిపి రెండు నిమిషాలు వేగనివ్వాలి. గసగసాలు వేయించి కొబ్బరితో కలిపి కొద్దిగా నీళ్లు పోసి మెత్తటి పేస్ట్ లా రుబ్బుకోవాలి. ఇందులో పెరుగు కూడా వేసి కలపాలి. బెండకాయ ముక్కలు సగం ఉడికిన తర్వాత ధనియాల పొడి,కొబ్బరి గసగసాల పేస్ట్ ఇందులో వేసి అరకప్పు నీరు పోసి కలిపి నిదానంగా సుమారు ఐదునిమిషాలు ఉడకనివ్వాలి. కూర దగ్గరపడ్డాక గరం మసాలా సన్నగా తరిగిన కొత్తిమిర వేసి దింపేయాలి. ఘుమఘుమలాడే బెండకాయ కుర్మా తయారైపోయింది. చాలా తొందరగానే స్పైసీ వంటకం తయారవుతుంది. అన్నంలోకి , రొట్టెలలోకి చాలా బావుంటుంది..
కావలసిన వస్తువులు :
బెండకాయలు – 1 kg
టమాట – 2
ఉల్లిపాయ – 1
పసుపు – 1/4 tsp
కారం పొడి – 1 tsp
ఉప్పు – తగినంత — 1/4 tsp
గరం మసాలా పొడి – 1/4 tsp
ధనియాల పొడి – 1 tbsp
అల్లం , వెల్లుల్లి పేస్ట్ – 1 tsp
కొబ్బరి పొడి – 2 tbsp
గసగసాలు – 1 tsp
పెరుగు – 1/4 కప్పు
కొత్తిమిర – 2 రెమ్మలు
కరివేపాకు – 1 రెమ్మ
నూనె – 3 tbsp
బెండకాయలను కడిగి , గుడ్డతో తుడిచి అంగుళం సైజులో ముక్కలు చేసుకోవాలి. టమాటాలు నాలుగు పక్షాలుగా కట్ చేసుకోవాలి. వెడల్పాటి ప్యాన్ లో నూనె వేడి చేసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ వేసి మెత్తబడేవరకు వేయించాలి. అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ , కరివేపాకు, పసుపు వేసి మరి కొద్దిసేపు వేయించి బెండకాయ ముక్కలు వేసి మెల్లిగా కలుపుతూ వేయించాలి. మూత పెట్టకూడదు. దీనివల్ల ముక్కలు విరిగిపోవచ్చు. బంకగా అవుతాయి. పొడిపొడిగా ఉండాలంటే మూతపెట్టకుండా వేయించాలి. టమాట ముక్కలు, కారం, తగినంత ఉప్పు వేసి కలిపి రెండు నిమిషాలు వేగనివ్వాలి. గసగసాలు వేయించి కొబ్బరితో కలిపి కొద్దిగా నీళ్లు పోసి మెత్తటి పేస్ట్ లా రుబ్బుకోవాలి. ఇందులో పెరుగు కూడా వేసి కలపాలి. బెండకాయ ముక్కలు సగం ఉడికిన తర్వాత ధనియాల పొడి,కొబ్బరి గసగసాల పేస్ట్ ఇందులో వేసి అరకప్పు నీరు పోసి కలిపి నిదానంగా సుమారు ఐదునిమిషాలు ఉడకనివ్వాలి. కూర దగ్గరపడ్డాక గరం మసాలా సన్నగా తరిగిన కొత్తిమిర వేసి దింపేయాలి. ఘుమఘుమలాడే బెండకాయ కుర్మా తయారైపోయింది. చాలా తొందరగానే స్పైసీ వంటకం తయారవుతుంది. అన్నంలోకి , రొట్టెలలోకి చాలా బావుంటుంది..
0 comments:
Post a Comment