Saturday, March 9, 2013

కీరా దోసెలు

కీరా దోసెలు: బియ్యం : 
ఒక కప్పు, మినప్పప్పు : పావు కప్పు చిన్నముక్కలుగా కోసిన కీరా ఒకటి నువ్వులు ఒక చెంచాడు, ఒక చెంచా మిరియాల పొడి, ఉప్పు తగినంత దోసెలు వెయ్యడానికి నూనె తగినంత బియ్యం, మినప్పప్పు, నువ్వులను కలిపి ఐదారు గంటలు నానబెట్టాలి. వీటిని పిండిగా రుబ్బుకుని కీరా తురుమును కలపాలి. మిరియాల పొడి కలిపి బాగా గిలక్కొట్టాలి. పెనం వేడిచేసి కాసింత నూనె వేసి ఈ పిండిని దోసెలుగా వేసేస్తే చందమామల్లాగా వస్తాయి. రెండు వైపులా కాల్చే కీరా దోసెలు మెత్తగా వస్తాయి. కరకరలాడాలనుకుంటే మినప్పప్పును తగ్గించడమో, పూర్తిగా మానెయ్యడమో చెయ్యవచ్చు. నచ్చిన పచ్చడితో తింటే అలా కడుపులోకి జారిపోతాయివి.

2 comments:

  1. Sairam,

    can u pls post the recipe of Kaacharya and bharit in english & can u pls post ur recipes in english so that we can also be benefited.

    Deepak Rajesh (India) from Kuwait.

    ReplyDelete
  2. ok sure i will try in english recipes

    ReplyDelete