పొట్లకాయ పెరుగుపచ్చడి / snakegourd in yogurt
పెరుగు 2 cups
పొట్లకాయ 1/2 సైజు (సన్నగా తరిగినది)
పచ్చిమిరపకాయలు 2
ఉప్పు తగినంత
కొత్తిమిర కొంచెం
పోపుకి:
ఆవాలు 1/2 tsp
మెంతులు 1/4 tsp
మినపప్పు 1/2 tsp
ఎండుమిరపకాయ 1
ఇంగువ చిటికెడు
కరివేపాకు 3-4 ఆకులు
నూనె 2tsp
పెరుగుని చిలికి సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిరపకాయలు, కొంచెం ఉప్పు కలిపి పెట్టుకోవాలి.
మూకుట్లో నూనె వేసి ఆవాలు , మెంతులు, మినపప్పు, మిరపకాయ, కరివేపాకు వేసి అవి చిటపటలాడాక ఇంగువ వేసి కమ్మని వాసన వచ్చాకా సన్నగా తరిగిన పొట్లకాయ వేసి మగ్గనివ్వాలి.
తగినంత ఉప్పు వేసి కలియబెట్టి ముక్కలు మెత్త బడిన తరువాత స్టవ్ మీద నుండి దించి పెరుగులో కలపాలి. అంతే!
పెరుగు 2 cups
పొట్లకాయ 1/2 సైజు (సన్నగా తరిగినది)
పచ్చిమిరపకాయలు 2
ఉప్పు తగినంత
కొత్తిమిర కొంచెం
పోపుకి:
ఆవాలు 1/2 tsp
మెంతులు 1/4 tsp
మినపప్పు 1/2 tsp
ఎండుమిరపకాయ 1
ఇంగువ చిటికెడు
కరివేపాకు 3-4 ఆకులు
నూనె 2tsp
పెరుగుని చిలికి సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిరపకాయలు, కొంచెం ఉప్పు కలిపి పెట్టుకోవాలి.
మూకుట్లో నూనె వేసి ఆవాలు , మెంతులు, మినపప్పు, మిరపకాయ, కరివేపాకు వేసి అవి చిటపటలాడాక ఇంగువ వేసి కమ్మని వాసన వచ్చాకా సన్నగా తరిగిన పొట్లకాయ వేసి మగ్గనివ్వాలి.
తగినంత ఉప్పు వేసి కలియబెట్టి ముక్కలు మెత్త బడిన తరువాత స్టవ్ మీద నుండి దించి పెరుగులో కలపాలి. అంతే!
0 comments:
Post a Comment