Saturday, March 9, 2013

వేడిగా వడ

వేడిగా వడ...: శెనగ పప్పు : 
అర కప్పు మినప్పప్పు : పావు కప్పు కీరా తురుము : పావు కప్పు అల్లం కొంచెం, పచ్చిమిరప : రెండు, ఉప్పు తగినంత, కొత్తిమెర రెబ్బలు రెండు, ఇంగువ కాసింత, ఒక చెంచాడు జీలకర్ర నూనె : వేయించడానికి తగినంత శెనగ, మినప పప్పులను రెండు మూడు గంటల పాటు నానబెట్టాలి. అల్లం, పచ్చిమిరపలతో కలిపి బాగా రుబ్బాలి. కీర దోసకాయను మధ్యస్తంగా తురుముకొని దానికి కాసింత ఉప్పు కలిపి పది నిమిషాలు పక్కనుంచాలి. తర్వాత గట్టిగా పిండితే నీరు పోతుంది. పొడిగా ఉండే ఈ తురుమును గారెలు వేయించడానికి కాస్త ముందే వడల పిండిలో కలపాలి. కీరదోసకాయ తురుము నుంచి వచ్చిన నీటినే ఉపయోగించి పిండి రుబ్బుకోవడం మంచిది. దీనిలో ఉప్పు, జీలకర్ర, కొత్తిమెర, ఇంగువ కలపాలి. మరోపక్క మూకుడు పెట్టి నూనె బాగా కాగాక గారెలను బంగారు రంగు వచ్చేవరకూ వేయించి తియ్యడమే. దీన్ని టమాటా సాస్‌తో ఇస్తే పిల్లలే కాదు, పెద్దలైనా వద్దనకుండా తింటారు.

0 comments:

Post a Comment