Sunday, March 3, 2013

ఇడ్లీ ఉప్మా వంటకం;

ఇడ్లీ ఉప్మా వంటకం;

కావలసిన పదార్థాలు: 

ఇడ్లీలు: 4-6 
పెద్ద ఉల్లిపాయ: 2(సన్నగా కట్ చేసుకోవాలి)
పచ్చిమిర్చి: 2-4 (నిలువుగా కట్ చేసుకోవాలి)
జీడిపప్పులు : 10
ఆవాలు: 1tsp
నిమ్మరసం: 1tbsp
క్యారట్ తురుము: 1/2cup
పచ్చిబఠాణీ: 1/2cup
నూనె: కావలసినంత
పసుపు : చిటికెడు(అవసరం అనుకొంటే)
కరివేపాకు : రెండు రెమ్మలు
కొత్తిమీర తరుగు: 1/4cup
ఉప్పు: రుచికి తగినంత

తయారు చేయు విధానము:

1. ముందుగా ఇడ్లీలను ఒక ప్లేట్‌ లో పొడిపొడిగా చేసి ఉంచుకోవాలి.
2,. తర్వాత పాన్ లో నూనె వేడి చేసి అందులో తాలింపు వేయించాలి. బాగా వేగిన తరవాత పచ్చిమిర్చి, ఉల్లిపాయ ముక్కలు, వేసి వేయించాలి.
3. తర్వాత పచ్చిబఠాణీ, కరివేపాకు, జీడిపప్పులను కూడా అందులో వేసి బాగా వేగించాలి. అన్నీ బాగా వేగాక, అందులో ఇడ్లీ పొడి, పసుపు, ఉప్పు వేసి కలిపి, ఆ పైన క్యారట్ తురుము చల్లాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని ఒక డిష్‌ లోకి తీసుకుని కొత్తిమీర, నిమ్మరసం, జీడిపప్పు పలుకులు వేసి కలిపి అల్లం చట్నీతో సర్వ్ చేయాలి. అంతే ఇడ్లీ ఉప్మా రెడీ.

0 comments:

Post a Comment