*. వంకాయ పచ్చిపులుసు
కావలసిన పదార్థాలు: (పెద్ద) వంకాయ - 1, సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి - 1 చొప్పున, చింతపండు గుజ్జు - అర కప్పు, కొత్తిమీర తరుగు - అరకప్పు, బెల్లం - ఒకటిన్నర టేబుల్ స్పూన్లు, నీళ్లు - ఒకటిన్నర కప్పు, ఉప్పు - రుచికి తగినంత, పోపు దినుసులు.
తయారుచేసే విధానం: వంకాయకు నూనె రాసి, చిన్న మంటపై తిప్పుతూ కాల్చి, చల్లారిన తర్వాత పై తొక్క తీసి మెదిపి పక్కనుంచాలి. ఒక గిన్నెలో వంకాయగుజ్జు, తరిగిన ఉల్లి, పచ్చిమిర్చి, చింతపండు గుజ్జు, బెల్లం, ఉప్పు వేసి బెల్లం ఉండలు లేకుండా చిదిమి, నీరు పోయాలి. కడాయిలో ఎండుమిర్చి, ఇంగువ, జీలకర్ర, ఆవాలు, కరివేపాకుతో తాలింపు వేసి, వంకాయ చింతపండు మిశ్రమంలో కలిపి మూతపెట్టాలి. తర్వాత కొత్తిమీర చల్లుకోవాలి. వేడి వేడి అన్నంతో ఎంతో రుచిగా ఉండే పులుసు ఇది.
కావలసిన పదార్థాలు: (పెద్ద) వంకాయ - 1, సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి - 1 చొప్పున, చింతపండు గుజ్జు - అర కప్పు, కొత్తిమీర తరుగు - అరకప్పు, బెల్లం - ఒకటిన్నర టేబుల్ స్పూన్లు, నీళ్లు - ఒకటిన్నర కప్పు, ఉప్పు - రుచికి తగినంత, పోపు దినుసులు.
తయారుచేసే విధానం: వంకాయకు నూనె రాసి, చిన్న మంటపై తిప్పుతూ కాల్చి, చల్లారిన తర్వాత పై తొక్క తీసి మెదిపి పక్కనుంచాలి. ఒక గిన్నెలో వంకాయగుజ్జు, తరిగిన ఉల్లి, పచ్చిమిర్చి, చింతపండు గుజ్జు, బెల్లం, ఉప్పు వేసి బెల్లం ఉండలు లేకుండా చిదిమి, నీరు పోయాలి. కడాయిలో ఎండుమిర్చి, ఇంగువ, జీలకర్ర, ఆవాలు, కరివేపాకుతో తాలింపు వేసి, వంకాయ చింతపండు మిశ్రమంలో కలిపి మూతపెట్టాలి. తర్వాత కొత్తిమీర చల్లుకోవాలి. వేడి వేడి అన్నంతో ఎంతో రుచిగా ఉండే పులుసు ఇది.
0 comments:
Post a Comment