Sunday, March 3, 2013

మాగాయ

మాగాయ

కావలసిన పదార్ధాలు;-

మామిడి కాయలు - 25
మెంతులు - ఒకటిన్నర గ్లాసు
ఆవాలు - ముప్పావు గ్లాసు
కారం - 5 గ్లాసులు
ఉప్పు - రెండున్నర గ్లాసులు
నూనే - రెండు కేజీలు
పసుపు - 50 గ్రాములు
పోపు కోసం ;-

ఆవాలు -- రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
మెంతులు -- 3 టేబుల్ స్పూన్స్
ఎండుమిరపకాయలు - 25ముక్కలుగా చేసి పెట్టుకోవాలి
ఇంగువ - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్

తయారు చేసేవిధానం ;-

ముందుగ
మామిడికయలను బాగా కడిగి పొడి బట్టతో తడి లేకుండా తుడిచి చిన్న ముక్కలుగా
తరిగి ఆ ముక్కలలో ఉప్పు,పసుపు వేసి బాగా కలిపి మూత పెట్టేయాలి.మూడవ రోజున
మామిడి ముక్కలను గట్టిగ పిండి పెద్ద పళ్ళాలలో వేసి ముక్కలు కొంచం ముడుచు
కునేలగా ఎండ బెట్టాలి.మెంతులు,ఆవాలను వేయించి పొడి చేసి
పెట్టుకోవాలి.ముక్కలు పిండగ వచ్చిన రసాన్ని కూడా ఒక గంట ఎండ బెట్టాలి.
ముక్కలు ఎండాక ఒక బేసిన్లో వేసి రసం పోసి పొడి చేసి పెట్టుకున్న పొడిని
వేసి,కారాన్ని కూడా వేసి బాగా కలపాలి.తరవాత ఒక పెద్ద గిన్నెలో పైన చెప్పిన
నూనే పోసి సెగలు వచ్చేలాగ కాగాక పోపు దినుసులన్నీ వేసి చిటపట లాడాక మగలో
పోపును వేసి బాగా కలిపి చల్లారాక జడిలోనికి తెసి పెట్టుకోవాలి.అంతే ఘుమ ఘుమ
లాడే మాగాయ రెడీ.

0 comments:

Post a Comment