Tuesday, October 13, 2015

* తీపి గారెలు


• కావల్సినవి: మినప్పప్పు - కప్పున్నర ఉప్పు - కొద్దిగా, బెల్లం - రెండున్నర కప్పులు, నూనె - వేయించేందుకు సరిపడా, యాలకులపొడి - చెంచా.

• తయారీ: మినప్పప్పును ముందు రోజు నానబెట్టుకోవాలి. మర్నాడు నీటిని వంపేసి గారెల పిండిలా మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. తరవాత బాణలిలో వేయించేందుకు సరిపడా నూనెను తీసుకుని పొయ్యిమీద పెట్టాలి. ఇప్పుడు ఈ పిండిని కొద్దిగా తీసుకుని కవరుపై గారెలా తట్టుకుని నూనెలో వేసి మంట తగ్గించాలి. ఎర్రగా వేగాక తీసేయాలి. ఇలాగే మిగిలిన పిండినీ చేసుకోవాలి. ఇప్పుడు బెల్లం తరుగును ఓ గిన్నెలోకి తీసుకుని పావుకప్పు నీళ్లు పోసి పొయ్యిమీద పెట్టాలి. అది కరిగి లేత పాకంలా అయ్యాక దింపేయాలి. పాకం కొద్దిగా చల్లారాక అందులో యాలకులపొడి కలపాలి. తరవాత ఈ గారెల్ని అందులో వేసి కాసేపయ్యాక తీసేయాలి.

0 comments:

Post a Comment