Thursday, October 22, 2015

ఫ్రూట్‌ కేసరి

కావలసినవి: బొంబాయి రవ్వ- ఒక కప్పు, నీళ్లు- రెండు కప్పులు, పంచదార- ఒకటిన్నర కప్పు, పైనాపిల్‌, యాపిల్‌, జామకాయ ముక్కలు - ఒక్కోటి పావుకప్పు చొప్పున, నెయ్యి- అరకప్పు, కిస్‌మిస్‌, జీడిపప్పు- రెండు టేబుల్‌స్పూన్ల చొప్పున 

తయారీ: పండ్లముక్కల్లో మూడు టేబుల్‌ స్పూన్ల చక్కెర వేసి కలపాలి. పాన్‌లో కొద్దిగా నెయ్యి వేడి చేసి జీడిపప్పు, యాలకలను వేగించుకోవాలి. ఆ తరువాత రవ్వ వేసి రెండు నిమిషాలు వేగించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. అదే పాన్‌లో లేదా మరొక పాన్‌లో కొద్దిగా నెయ్యివేసి పండ్ల ముక్కల్ని మూడు నిమిషాలపాటు వేగించాక అరకప్పు నీళ్లు పోసి మరిగించాలి. తరువాత రవ్వ, చక్కెర వేసి తక్కువ మంటపై ఉడికించాలి. రవ్వ గడ్డలు కట్టకుండా తిప్పుతుండాలి. మిశ్రమం చిక్కగా అయ్యాక స్టవ్‌ ఆపేసి డ్రైఫ్రూట్స్‌తో అలంకరించాలి.

0 comments:

Post a Comment