Tuesday, October 27, 2015

• మెంతి చట్నీ

కావల్సినవి: మెంతికూర - కప్పు, మినప్పప్పు, సెనగపప్పు - ఒకటిన్నర చెంచా చొప్పున, కొబ్బరితురుము - రెండు టేబుల్‌స్పూన్లు, ఉల్లిపాయ తరుగు - కొద్దిగా, చింతపండు - కొద్దిగా, ఎండుమిర్చి - ఐదు, కొత్తిమీర - కట్ట, జీలకర్ర - అరచెంచా, ఉప్పు - తగినంత, నూనె - నాలుగు చెంచాలు.
తయారీ: బాణలిలో ఒకటిన్నర చెంచా నూనె వేడిచేసి మినప్పప్పూ, సెనగపప్పూ వేయాలి. అవి వేగాక కొత్తిమీరా, జీలకర్రా, ఎండుమిర్చీ వేయించుకుని తీసుకోవాలి. అదే బాణలిలో మిగిలిన నూనె వేడిచేసి ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేయాలి. అవి కొద్దిగా వేగాయనుకున్నాక మెంతిఆకులు వేసేయాలి. మెంతిఆకుల్లో పచ్చివాసన పోయాక కొబ్బరితురుము వేసి పొయ్యి కట్టేయాలి. మెంతి ఆకులూ, తాలింపూ, చింతపండూ, తగినంత ఉప్పూ మిక్సీలో తీసుకుని నీళ్లు చల్లుకుంటూ పచ్చడిలా రుబ్బుకుంటే సరిపోతుంది. ఈ చట్నీ వేడివేడి అన్నంలోకి చాలా బాగుంటుంది. దీనిపై కొన్నివేయించిన వెల్లుల్లి రెబ్బలు వేస్తే సరి.

0 comments:

Post a Comment