Thursday, October 22, 2015

రవ్వ పులిహోర

కావలసినవి: బియ్యం రవ్వ- ఒక కప్పు, నీళ్లు- రెండు కప్పులు, చింతపండు- వందగ్రాములు, పచ్చిమిర్చి- మూడు, ఎండుమిర్చి- మూడు, ఆవాలు- ఒక టీస్పూను, శెనగపప్పు, మినపప్పు- ఒక్కో టేబుల్‌స్పూను చొప్పున, పల్లీలు- రెండు టేబుల్‌ స్పూన్లు, పసుపు- అరటీస్పూను, ఇంగువ- చిటికెడు, కరివేపాకు- రెండు రెమ్మలు, నూనె- నాలుగు టేబుల్‌స్పూన్లు, ఉప్పు- తగినంత. 

తయారీ: చింతపండులో కొన్ని నీళ్లు పోసి నానబెట్టాలి. స్టవ్‌పై గిన్నె పెట్టి ఒక టీస్పూను నూనె వేడి చేసి బియ్యం రవ్వను తక్కువ మంటపై వేగించాలి. తరువాత దీన్ని ఒక పెద్ద పళ్లెంలో పోసి చల్లార్చాలి. పాన్‌లో నూనె వేడి చేసి ఆవాలు, శెనగపప్పు, మినపప్పు, పల్లీలు వేసి వేగించాలి. కొద్దిసేపటి తరువాత పచ్చిమిర్చి, ఎండుమిర్చి, కరివేపాకు, ఇంగువ వేసి కొన్ని సెకన్లు వేగించాలి. ఇందులో చింతపండు పులుసు, పసుపు వేసి నూనె పైకి తేలే వరకు ఉడికించాలి. ఆ తరువాత స్టవ్‌ ఆపేసి రవ్వ, ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి.

0 comments:

Post a Comment