• కావలసినవి
బాస్మతిబియ్యం: పావుకిలో, ఉల్లిపాయలు: రెండు, పుదీనా ఆకులు: గుప్పెడు, పచ్చిమిర్చి: ఎనిమిది, బిర్యానీ ఆకులు: ఆరు, పసుపు: అర టీస్పూను, నూనె: 4 టీస్పూన్లు, నెయ్యి: 4 టీస్పూన్లు, లవంగాలు: పది, యాలకులు: 7, దాల్చినచెక్క: అంగుళంముక్కలు రెండు, షాజీరా: 2 టీస్పూన్లు, అల్లంవెల్లుల్లి: 2 టీస్పూన్లు, ఉప్పు: తగినంత
• తయారుచేసే విధానం
* బియ్యం కడిగి నీళ్లు పోసి అరగంట ముందు నానబెట్టుకోవాలి.
* మందపాటి గిన్నెలో నూనె వేసి కాగగానే సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలు, నిలువుగా చీల్చిన పచ్చిమిర్చి, పుదీనా ఆకులు వేసి మెత్తబడే వరకూ వేయించాలి. తరవాత లవంగాలు, యాలకులు, షాజీరా, దాల్చినచెక్క, బిర్యానీఆకు, అల్లంవెల్లుల్లిముద్ద, పసుపు వేసి వేయించాలి. ఒకటికి ఒకటిన్నర కొలత చొప్పున తగినన్ని నీళ్లు పోసి మరిగించాలి. తరవాత నానబెట్టిన బియ్యం వేసి ఉడికించాలి. నీరంతా ఇగిరిపోయాక మంట పూర్తిగా తగ్గించి మూతపెట్టి కొద్దిసేపు మగ్గనిచ్చి దించాలి.
బాస్మతిబియ్యం: పావుకిలో, ఉల్లిపాయలు: రెండు, పుదీనా ఆకులు: గుప్పెడు, పచ్చిమిర్చి: ఎనిమిది, బిర్యానీ ఆకులు: ఆరు, పసుపు: అర టీస్పూను, నూనె: 4 టీస్పూన్లు, నెయ్యి: 4 టీస్పూన్లు, లవంగాలు: పది, యాలకులు: 7, దాల్చినచెక్క: అంగుళంముక్కలు రెండు, షాజీరా: 2 టీస్పూన్లు, అల్లంవెల్లుల్లి: 2 టీస్పూన్లు, ఉప్పు: తగినంత
• తయారుచేసే విధానం
* బియ్యం కడిగి నీళ్లు పోసి అరగంట ముందు నానబెట్టుకోవాలి.
* మందపాటి గిన్నెలో నూనె వేసి కాగగానే సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలు, నిలువుగా చీల్చిన పచ్చిమిర్చి, పుదీనా ఆకులు వేసి మెత్తబడే వరకూ వేయించాలి. తరవాత లవంగాలు, యాలకులు, షాజీరా, దాల్చినచెక్క, బిర్యానీఆకు, అల్లంవెల్లుల్లిముద్ద, పసుపు వేసి వేయించాలి. ఒకటికి ఒకటిన్నర కొలత చొప్పున తగినన్ని నీళ్లు పోసి మరిగించాలి. తరవాత నానబెట్టిన బియ్యం వేసి ఉడికించాలి. నీరంతా ఇగిరిపోయాక మంట పూర్తిగా తగ్గించి మూతపెట్టి కొద్దిసేపు మగ్గనిచ్చి దించాలి.
0 comments:
Post a Comment