కావల్సినవి: కావల్సినవి: తీపి గుమ్మడికాయ - కేజీ, వేడిపాలు - రెండు కప్పులు, చిక్కని పాలు - అరలీటరు, యాలకులపొడి - చెంచా, పిస్తా, బాదం, జీడిపప్పు పలుకులు - అన్నీ కలిపి టేబుల్స్పూను, నెయ్యి - అరకప్పు, చక్కెర - ఒకటిన్నర కప్పు.
తయారీ: గుమ్మడికాయ చెక్కునీ, గింజల్నీ తీసేయాలి. తరవాత తురుముకోవాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నెయ్యి వేడిచేసి గుమ్మడి తురుమును దోరగా వేయించుకోవాలి. తురుములో పచ్చివాసన పోయి కొద్దిగా వేగాక వేడిపాలు పోయాలి. పాలల్లో గుమ్మడి తురుము ఉడికి కాసేపటికి దగ్గర పడుతుంది. అప్పుడు చిక్కని పాలూ, యాలకులపొడీ, చక్కెరా వేయాలి. మంట తగ్గించి మధ్యమధ్య కలుపుతూ ఉంటే హల్వా దగ్గరకు అవుతుంది. అప్పుడు బాదం, పిస్తా, జీడిపప్పు పలుకులు వేసి కలిపి దింపేయాలి.
తయారీ: గుమ్మడికాయ చెక్కునీ, గింజల్నీ తీసేయాలి. తరవాత తురుముకోవాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నెయ్యి వేడిచేసి గుమ్మడి తురుమును దోరగా వేయించుకోవాలి. తురుములో పచ్చివాసన పోయి కొద్దిగా వేగాక వేడిపాలు పోయాలి. పాలల్లో గుమ్మడి తురుము ఉడికి కాసేపటికి దగ్గర పడుతుంది. అప్పుడు చిక్కని పాలూ, యాలకులపొడీ, చక్కెరా వేయాలి. మంట తగ్గించి మధ్యమధ్య కలుపుతూ ఉంటే హల్వా దగ్గరకు అవుతుంది. అప్పుడు బాదం, పిస్తా, జీడిపప్పు పలుకులు వేసి కలిపి దింపేయాలి.
0 comments:
Post a Comment