కావలసిన పదార్థాలు:
============
క్యాబేజీ గడ్డ ఒకటి
పెసరపప్పు (1 కిలో క్యాబేజీకి 100 గ్రాములు)
తురిమిన లేత కొబ్బరి
కరివేపాకు
పచ్చిమిరపకాయలు
కొత్తిమీర
కావలసినంత ఉప్పు, పసుపు, వంట నూనె
తయారు చేసే విధానం:
===============
ముందుగా క్యాబేజీని సన్నగా తరుక్కోవాలి. ఎంత సన్నగా ఉంటే అంత రుచి, అంత తొందరగా ఉడుకుతుంది. తరిగిన క్యాబీజిని కడిగి ప్రెషర్ కుక్కర్లో వేసి నీళ్లు పోయాలి. నీళ్ల పరిమాణం క్యాబేజీ మెత్తబడేంత వరకే. అంటే ముక్కలు తేలేలా పోయకూడదు. క్యాబేజీలో నీరు ఉంటుంది కాబట్టి ఎక్కువ పోయక్కర్లేదు. కాస్త ఉప్పు, పసుపు వేసి కుక్కర్ మూత, విజిల్ పెట్టి పొయ్యిపై పెట్టాలి. ఒక రెండు విజిల్స్ వచ్చిన తరువాత కుక్కరును దించి ఒక చన్నీటి పాత్రలో ఉంచాలి. కాస్త చల్లారాక విజిల్ తీయాలి. మొత్తం ఆవిరి దానంతట అదే పోయేంతవరకు ఉంచితే ముక్కలు, పెసరపప్పు మరీ మెత్తబడిబోతాయి. ఒకవేళ ఉడికిన క్యాబేజీలో నీరు మిగిలితే ఒక పాత్రలోకి వడకట్టుకొని చారు/సాంబారు లోకి లేదా సూప్ లాగా కూడా తాగ వచ్చు. అందుకే నీళ్లు ఎక్కువ మిగలకుండా కుక్కర్లో ఉడికించటం ఈ కూరకు కీలకం.
పచ్చిమిరపకాయలు తరిగి పెట్టుకోవాలి. బాణలిలో కాస్త నూనే వేసి వేడి చేయాలి. క్యాబేజీ ముందే ఉడికింది కాబట్టి చాల తక్కువ నూనె పడుతుంది. నూనెలో శనగపప్పు, మినప్పప్పు వేసి వేయించాలి. కాస్త రంగు మారుతున్నప్పుడు ఆవాలు జీలకర్ర వేయాలి. ఇవి చిటపటలాడగానే తరిగిన పచ్చిమిరప, కరివేపాకు వేసి, ఒక అర నిమిషం తరువాత క్యాబేజీని కుమ్మరించాలి. కుక్కర్లో మొదట వేసిన ఉప్పును బట్టి మరల కావలసివస్తే ఉప్పు వేసుకోవచ్చు. తురిమిన లేత కొబ్బరిని వేసి ఎక్కువ వేడిపై ఒక 7-8 నిమిషాలు మూత పెట్టకుండా తీపుతూ ఉండాలి. కొబ్బరి పెసరపప్పు కన్నా ఎక్కువ ఉండకూడదు. క్యాబేజీలో నీరంతా ఇంకిపోయిన తరువాత తరిగిన కొత్తిమీర అలంకరించి హాట్ప్యాక్లోకి మార్చుకొని మూత పెట్టాలి.
నూనె తక్కువ కాబట్టి కొవ్వు తక్కువ, పెసరపప్పుతో మాంసకృత్తులు, కొబ్బరితో మంచి కొవ్వు, క్యాబేజీ ఔషధ గుణాలు కలిగిన ఈ కూర పరిపూర్ణమైన ఆహారం. దీనిని పుల్కాలు/చపతీలు/అన్నంతో తినవచ్చు. మొత్తం 15 నిమిషాల్లో కూర సిద్ధం చేసుకోవచ్చు.
ఉచిత జాతక చక్రం
Telugu Version
Archive
-
▼
2015
(152)
-
▼
October
(46)
- గుమ్మడికాయ హల్వా
- • మెంతి ముటియా
- • మెంతి పాటోళి
- • మెంతి చట్నీ
- మేతీ మసాలా వడ
- రవ్వ పులిహోర
- ఫ్రూట్ కేసరి
- నువ్వుల అన్నం
- బియ్యం సత్తుపిండి
- పెసర సద్ది
- బెల్లం అన్నం
- మలీద ముద్దలు
- గుమ్మడి హల్వా
- గోధుమలడ్డు
- జొన్నరొట్టెతో ఎముక పుష్టి..
- మసాలా పూరీలు
- బగారన్నం
- • అర్బీ ఫ్రై
- • సాబూదాన్ పూరీ
- • ఖస్ఖస్ ఆలూ
- • ఆలూ పూరీ
- * అల్లం గారెలు
- • మొక్కజొన్న పనీర్ పకోడీ
- జొన్న రొట్టెలు• కావలసిన పదార్థాలు :జొన్న పిండి.....
- క్యాప్సికం, టమాటో, ముల్లంగి కలిపి పచ్చడి
- • చిలగడదుంప వడలు
- ఉల్లి బజ్జీ
- * క్షీరాన్నం
- * తీపి గారెలు
- * పెసర గారెలు
- * కదంబం
- * బెల్లం రవ్వకేసరి
- క్యాబేజీ కార్న్ రోల్స్
- * ఆనియన్ రవ్వ దోశ
- * చీజ్ చిల్లీ దోశ
- • మెంతి, పెసరపప్పు అట్టు..
- రాగులు జీర్ణకోశానికి ఎంతో మంచిది. అంతేకాదు ఇందు...
- పూర్ణం కుడుములు
- సేమ్యా ఉప్మా... రుచిగా రావాలంటే?
- బందరు లడ్డూ
- సజినా
- క్యాబేజీ కూర
- కొర్రలతో దోశలు
- క్రిస్పీ కాకరకాయ ఫ్రై విత్ కోకనట్
- కొబ్బరి సద్ది
- * చెన్నై సాంబారు
-
▼
October
(46)
Sunday, October 4, 2015
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment