Tuesday, October 20, 2015

నువ్వుల అన్నం

కావల్సినవి: పొడిగా వండిన అన్నం - కప్పు, నువ్వులు - అరకప్పు, కారం - చెంచా, ఉప్పు - తగినంత, నెయ్యి - టేబుల్‌స్పూను, తాలింపు గింజలు - చెంచా, ఎండుమిర్చి - రెండు, కరివేపాకు రెబ్బలు - రెండు.

తయారీ: ముందుగా నువ్వుల్ని నూనె లేకుండా వేయించుకుని తీసుకోవాలి. వేడి చల్లారాక మెత్తని పొడిలా చేసుకోవాలి. ఈ పొడీ, కారం, తగినంత ఉప్పూ అన్నంపై వేసుకుని అన్నింటినీ బాగా కలపాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నెయ్యి వేడిచేసి తాలింపు గింజలూ, కరివేపాకు రెబ్బలూ, ఎండుమిర్చీ వేయించుకుని అన్నంలో వేసి బాగా కలిపితే సరి. నోరూరించే నువ్వుల సద్ది సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment