Friday, October 2, 2015

కొర్రలతో దోశలు

మనకు ఇప్పుడు తక్కువ కాలరీలతో రుచికరైన ఉపాహారాలు చాలా అవసరం . మన భారతీయ , వెజి టేరియన్ ఫుడ్ లో ప్రోటీన్ చాలా తక్కువ . మనం రోజూ తినే ఇడ్లీ , దోశ , రక రకాల ఉప్మాలు , వడ వీటిల్లో కార్బో హైడ్రేట్లు ఎక్కువ .. 40 ఇయర్స్ దాటాక ఇవి అస్సలు మంచివి కావు . అవిసగింజలు (Flax seeds), కొర్రలు (fox tail in English ), రాగులు , సజ్జలు , జొన్నలు ఎక్కువగా తీసుకోవాలి . వీటితో రుచికరమైన టిఫిన్స్ చేసుకోవచ్చు . కొర్రలు ఇప్పుడు మార్కెట్ లో లభిస్తున్నాయి . పోట్టుతీసినవి తెచ్చుకోవాలి . ఇవి కొర్ర బియ్యం అంటారు . బియ్యానికి బదులుగా అన్నం , కిచిడి వండుకోవచ్చు. .. బియ్యప్పిండికి బదులుగా కోర్రపింది వాడుకోవచ్చు . కొర్ర పాయసం , పులిహోర , ఫ్రైడ్ రైస్ ఇలా ఎన్నైనా చేసుకోవచ్చు .. కావలసినంత ప్రోటీను లభిస్తుంది . ఒకరకంగా ఇండియన్ కీన్వా అనుకోవచ్చు .
కొర్రలతో దోశ రెసిపీ చెప్తాను .
ఒకకప్పు మినప్పప్పు , రెండు కప్పుల కొర్రలు , ఒక కప్పు బియ్యం , పావు కప్పు రాగులు ,రెండు స్పూన్ల మెంతులు , పావు కప్పు పచ్చి శనగ పప్పు , పెద్ద స్పూన్ పెసర పప్పు . అన్నీ 6 గంటలు నానా బెట్టి మెత్తగా రుబ్బి ,
రెండుగంటలు పులవ నివ్వాలి . పిండి లో ఉప్పు కలిపి పల్చగా దోశలు పోసుకోవాలి . చాలా క్రిస్పీగా , రుచి గా ఉండే కొర్ర దోశలు రెడీ !
ఇదే పిండి , గుంత పొంగణాలు చేసుకోవచ్చు .. అల్లం , పచ్చిమిర్చి , కారెట్ తురుము వేసి .
మినప రొట్టెలాగా కూడా చేసుకోవచ్చు .. అయితే నూనె ఎక్కువగా పడుతుంది ..
కాలరీలు అవాయిడ్ చెయ్యాలిగా మరి ..
వీటిలోకి పల్లీ చట్నీ కాకుండా , టమాటోలు , పచ్చిమీర్చి , కొత్తి మిర తో పచ్చడి , పుట్నాల
పచ్చడి , కొబ్బరి , పుట్నాలు కలిపి పచ్చడి అయితే మంచిది .. అదనపు కాలరీలు చేరకుండా ! మరి చేసి చూడండి .. మీకే
తెలుస్తుంది వీటి రుచి !

0 comments:

Post a Comment