కావల్సినవి: గోధుమపిండి - కప్పు, చక్కెరపొడి - అరకప్పు, బెల్లం తరుగు - పావుకప్పు, యాలకులపొడి - అరచెంచా, జీడిపప్పు పొడి - పావుకప్పు, నెయ్యి - అరకప్పు.
తయారీ: బెల్లం తరుగు మునిగేలా నీళ్లు పోసి పొయ్యిమీద ఉంచాలి. బెల్లం కరిగాక దింపేయాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నెయ్యివేడిచేసి గోధుమపిండి వేయించాలి. దాన్లో పచ్చివాసన పోయి గోధుమపిండి కొద్దిగా రంగు మారాక యాలకులపొడీ, జీడిపప్పు పొడీ వేసి దింపేయాలి. ఇందులో బెల్లం కరిగించిన నీరూ, చక్కెరపొడీ వేసి బాగా కలపాలి. వేడిగా ఉన్నప్పుడే చిన్నచిన్న ఉండల్లా చుట్టుకుంటే సరిపోతుంది.
తయారీ: బెల్లం తరుగు మునిగేలా నీళ్లు పోసి పొయ్యిమీద ఉంచాలి. బెల్లం కరిగాక దింపేయాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నెయ్యివేడిచేసి గోధుమపిండి వేయించాలి. దాన్లో పచ్చివాసన పోయి గోధుమపిండి కొద్దిగా రంగు మారాక యాలకులపొడీ, జీడిపప్పు పొడీ వేసి దింపేయాలి. ఇందులో బెల్లం కరిగించిన నీరూ, చక్కెరపొడీ వేసి బాగా కలపాలి. వేడిగా ఉన్నప్పుడే చిన్నచిన్న ఉండల్లా చుట్టుకుంటే సరిపోతుంది.
0 comments:
Post a Comment