Tuesday, October 27, 2015

• మెంతి ముటియా


కావల్సినవి: రాగిపిండి, గోధుమపిండి - కప్పు చొప్పున, సెనగపిండి - రెండుటేబుల్‌స్పూన్లు, మెంతికూర తరుగు - ఒకటిన్నరకప్పు, వెల్లుల్లి పేస్టు - నాలుగు చెంచాలు, అల్లంపచ్చిమిర్చి పేస్టు - నాలుగు చెంచాలు, పసుపు - కొద్దిగా, వెన్నలేని పెరుగు - అరకప్పు, ఉప్పు - తగినంత, వంటసోడా - చిటికెడు, పాలకూర తరుగు - అరకప్పు, నూనె - నాలుగు చెంచాలు, ఆవాలు - చెంచా, నువ్వులు - రెండు చెంచాలు.

తయారీ: ఓ గిన్నెలో రాగిపిండీ, గోధుమపిండీ, సెనగపిండీ తీసుకుని అన్నింటినీ కలపాలి. తరవాత అందులో మెంతికూర తరుగూ, పాలకూర తరుగూ, వెల్లుల్లి పేస్టూ, అల్లంపచ్చిమిర్చి పేస్టూ, పసుపూ, పెరుగూ, ఉప్పూ, వంటసోడా వేసి అన్నింటినీ బాగా కలపాలి. తరవాత నీళ్లు చల్లుకుంటూ ముద్దలా చేసుకోవాలి. ఇప్పుడు చేతులకు కాస్త నూనె రాసుకుని ఈ పిండిని కొద్దిగా తీసుకుని బులెట్‌లా చేసుకుని పెట్టుకోవాలి. ఇలాగే మిగిలిన పిండినీ చేసుకోవాలి. ఇలా చేసుకున్న వాటిని పదిహేను నిమిషాలు ఆవిరిమీద ఉడికించుకుని తీసుకోవాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో మిగిలిన నూనె వేడి చేసి ఆవాలూ, నువ్వులూ వేయించుకోవాలి. అవి వేగాక ఈ ముటియాలను అందులో వేయాలి. కాసేపటికి అవి ఎర్రగా వేగుతాయి. అప్పుడు తీసేయాలి. కావాలనుకుంటే వీటిని బ్రెడ్‌పొడిలో ముంచి కాగుతోన్న నూనెలో వేసి వేయించుకుని తీసుకోవచ్చు.

0 comments:

Post a Comment