Tuesday, October 20, 2015

పెసర సద్ది

కావల్సినవి: అన్నం - కప్పు, పెసరపప్పు - రెండున్నర టేబుల్‌స్పూన్లు, ఎండుమిర్చి - మూడు, తాలింపు గింజలు - చెంచా, ఉప్పు - తగినంత, నెయ్యి - రెండు టేబుల్‌స్పూన్లు, కరివేపాకు రెబ్బలు - రెండు, కారం - కొద్దిగా.

తయారీ: బాణలిలో పెసరపప్పును నూనె లేకుండా వేయించుకోవాలి. దోరగా వేగాక దింపేసి చల్లారనివ్వాలి. తరవాత మిక్సీలో తీసుకుని పొడిలా చేసుకోవాలి. అన్నంలో ఈ పెసరపొడీ, కారం, తగినంత ఉప్పూ వేసి బాగా కలపాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నెయ్యి వేడిచేసి ఎండుమిర్చీ, తాలింపుగింజలూ, కరివేపాకు రెబ్బలూ వేయించుకోవాలి. అన్నీ వేగాక అన్నంపై వేసి కలిపితే సరి.

0 comments:

Post a Comment