Tuesday, October 6, 2015

బందరు లడ్డూ

• కావలసినవి 
సెనగపిండి: 2 కప్పులు, యాలకులపొడి: కొద్దిగా, నెయ్యి: కప్పు, వంటసోడా: అరటీస్పూను, పంచదార: కప్పు, నూనె: వేయించడానికి సరిపడా

• తయారుచేసే విధానం

* బాణలిలో నూనె పోసి కాగనివ్వాలి. ఈలోగా ఓ గిన్నెలో సెనగపిండి, నీళ్లు, వంటసోడా వేసి ఉండలు లేకుండా కలపాలి. పిండిలో ఇష్టమైతే కొద్దిగా పాలు కూడా కలుపుకోవచ్చు. తరవాత ఓ స్పూను నెయ్యి వేసి కలిపి పిండిముద్దని జంతికల గొట్టంలో వేసి కాగిన నూనెలో కారప్పూసను వత్తి రెండు వైపులా తిప్పుతూ రెండు నిమిషాలు వేయించి తీయాలి. కారప్పూస మెత్తగానే ఉండాలి కానీ కరకరలాడేవరకూ వేగకూడదు. ఇలాగే పిండి అంతటినీ కారప్పూసలా చేసుకుని అది ఆరాక చేతులతో చిదిమి, మిక్సీలో వేసి మెత్తని పొడి చేయాలి.

* లడ్డూలు మరీ మెత్తగా కావాలనుకుంటే పిండిని జల్లించి నూకను మళ్లీ మిక్సీలో వేయాలి.

* మరో స్టవ్‌మీద పాన్‌లో పంచదార వేసి కప్పు నీళ్లు పోసి తీగ పాకం రానిచ్చి యాలకులపొడి, టేబుల్‌స్పూను నెయ్యి వేసి కలపాలి. ఇప్పుడు కారప్పూస పిండిని పాకంలో వేసి కలుపుతూ ఉడికించాలి. ఎంత బాగా కలిపితే లడ్డూ అంత రుచిగా ఉంటుంది. కాస్త చిక్కగా అయ్యాక మిగిలిన నెయ్యి వేసి పాన్‌కు అంటుకోకుండా పొడిగా అయ్యేవరకూ కలియతిప్పుతూ ఉడికించి దించాక, లడ్డూల్లా చుట్టుకోవాలి.

0 comments:

Post a Comment