Saturday, October 17, 2015

• మొక్కజొన్న పనీర్‌ పకోడీ

కావలసినవి: మొక్కజొన్నలు- పావుకేజీ, పనీర్‌- వందగ్రాములు, ఉల్లిపాయ- ఒకటి, మామిడికాయ పొడి- ఒకటిన్నర టీస్పూను, పాలు- ఒక కప్పు, పచ్చిమిర్చి (తరిగి)- రెండు, అల్లం(తరిగి)- రెండు టీస్పూన్లు, వెల్లుల్లి(తరిగి)- రెండు టీస్పూన్లు, శనగపిండి- ఆరు టేబుల్‌స్పూన్లు, కొత్తిమీర తరుగు- రెండు టేబుల్‌స్పూన్లు, జీలకర్ర పొడి- అరటీస్పూను, నూనె డీప్‌ఫ్రైకి సరిపడినంత. 

తయారీ: మొక్కజొన్నల్ని గ్రైండ్‌ చేసుకోవాలి. అలాగే పనీర్‌ని తురుముకొని పెట్టుకోవాలి. ఒక పాన్‌లో నూనె వేసి అల్లం వెల్లుల్లిని వేగించి దానిలో మొక్కజొన్న పిండి, ఉప్పు వేసి కలపాలి. కొద్దిసేపటి తరువాత పాలు పోయాలి. ఈ మిశ్రమం చిక్కబడిన తరువాత వేరొక గిన్నెలో వేసి చల్లబరచాలి. దీనిలో పనీర్‌, ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, జీలకర్ర పొడి, మామిడికాయపొడి, ఉప్పు, శనగపిండి, కొద్దిగా పాలు పోసి కలపాలి. ఈ మిశ్రమంతో చిన్నచిన్న ఉండలు చేసి నూనెలో డీప్‌ఫ్రై చేయాలి. వీటిని వేడి వేడిగా టొమాటోసా‌సతో తింటే చాలా రుచిగా ఉంటాయి.

0 comments:

Post a Comment