Tuesday, October 27, 2015

• మెంతి పాటోళి

కావల్సినవి: సెనగపప్పు - అరకప్పు, మెంతికూర - మూడుకట్టలు, ఆవాలు - చెంచా, జీలకర్ర - అరచెంచా, మినప్పప్పు - చెంచా, ఎండుమిర్చి - రెండు, పసుపు - పావుచెంచా, నూనె - పావుకప్పు, ఉప్పు - తగినంత.

తయారీ: సెనగపప్పును రెండు మూడు గంటల ముందు నానబెట్టుకోవాలి. తరవాత నీళ్లు వంపేసి మెత్తగా రుబ్బి పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నూనె వేడిచేసి ఆవాలూ, మినప్పప్పూ వేయించాలి. అవి వేగాక ఎండుమిర్చీ, జీలకర్ర వేయాలి. రెండు నిమిషాల తరవాత మెంతికూర తరుగు వేసి బాగా కలపాలి. ఆకులు వేగాయనుకున్నాక సెనగపప్పు ముద్దా, తగినంత ఉప్పూ, పసుపూ వేయాలి. మధ్యమధ్య కలుపుతూ ఉంటే కాసేపటికి ఇది పొడికూరలా తయారవుతుంది. అప్పుడు దింపేయాలి.

0 comments:

Post a Comment