• కావల్సినవి: బియ్యం - కప్పు, కందిపప్పు - అరకప్పు, పెసరపప్పు - టేబుల్స్పూను, బెండకాయ, మునక్కాయ, చిలగడదుంప, వంకాయ, క్యారెట్ - ఒక్కోటి రెండుచొప్పున, సొరకాయ, తీపిగుమ్మడికాయ - చిన్న ముక్క చొప్పున, బీన్స్ - ఐదారు, బంగాళాదుంప - ఒకటి, చింతపండు గుజ్జు - ఒకటిన్నర టేబుల్స్పూను, సాంబారుపొడి - మూడు చెంచాలు, పసుపు - చెంచా, ఉప్పు - తగినంత, నెయ్యి - రెండుటేబుల్స్పూన్లు, ఆవాలు, జీలకర్ర - అరచెంచా చొప్పున, కరివేపాకు రెబ్బలు - రెండుమూడు, ఎండుమిర్చి - మూడు, ఇంగువ - పావుచెంచా, ఉప్పు - తగినంత.
• తయారీ: బియ్యం, కందిపప్పూ, పెసరపప్పూ కుక్కర్లోకి తీసుకుని బాగా కడగాలి. తరవాత అందులో నాలుగు కప్పుల నీళ్లు పోసి పొయ్యిమీద పెట్టాలి. మూడుకూతలు వచ్చాక దింపేయాలి. మరో కుక్కర్ గిన్నెలో కూరగాయ ముక్కలన్నీ తీసుకుని అవి మునిగేలా నీళ్లు పోసి పసుపు వేసి పొయ్యిమీద పెట్టాలి. ఒక కూత వచ్చేవరకూ ఉడికించుకుని తీసుకోవాలి. ఈ కూరగాయముక్కల్లో చింతపండుగుజ్జూ, తగినంత ఉప్పూ, సాంబారుపొడీ వేసి బాగా కలిపి మరోసారి పొయ్యిమీద పెట్టాలి. ఐదు పది నిమిషాలయ్యాక ఇందులో ముందుగా ఉడికించిన అన్నం కలిపి మంట తగ్గించాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నెయ్యి కరిగించి ఇంగువా, ఎండుమిర్చీ, ఆవాలూ, జీలకర్రా, కరివేపాకు రెబ్బలూ వేయాలి. అన్నీ వేగాక ఈ తాలింపును అన్నంపై వేసి కలిపి పొయ్యి కట్టేయాలి.
ఉచిత జాతక చక్రం
Telugu Version
Archive
-
▼
2015
(152)
-
▼
October
(46)
- గుమ్మడికాయ హల్వా
- • మెంతి ముటియా
- • మెంతి పాటోళి
- • మెంతి చట్నీ
- మేతీ మసాలా వడ
- రవ్వ పులిహోర
- ఫ్రూట్ కేసరి
- నువ్వుల అన్నం
- బియ్యం సత్తుపిండి
- పెసర సద్ది
- బెల్లం అన్నం
- మలీద ముద్దలు
- గుమ్మడి హల్వా
- గోధుమలడ్డు
- జొన్నరొట్టెతో ఎముక పుష్టి..
- మసాలా పూరీలు
- బగారన్నం
- • అర్బీ ఫ్రై
- • సాబూదాన్ పూరీ
- • ఖస్ఖస్ ఆలూ
- • ఆలూ పూరీ
- * అల్లం గారెలు
- • మొక్కజొన్న పనీర్ పకోడీ
- జొన్న రొట్టెలు• కావలసిన పదార్థాలు :జొన్న పిండి.....
- క్యాప్సికం, టమాటో, ముల్లంగి కలిపి పచ్చడి
- • చిలగడదుంప వడలు
- ఉల్లి బజ్జీ
- * క్షీరాన్నం
- * తీపి గారెలు
- * పెసర గారెలు
- * కదంబం
- * బెల్లం రవ్వకేసరి
- క్యాబేజీ కార్న్ రోల్స్
- * ఆనియన్ రవ్వ దోశ
- * చీజ్ చిల్లీ దోశ
- • మెంతి, పెసరపప్పు అట్టు..
- రాగులు జీర్ణకోశానికి ఎంతో మంచిది. అంతేకాదు ఇందు...
- పూర్ణం కుడుములు
- సేమ్యా ఉప్మా... రుచిగా రావాలంటే?
- బందరు లడ్డూ
- సజినా
- క్యాబేజీ కూర
- కొర్రలతో దోశలు
- క్రిస్పీ కాకరకాయ ఫ్రై విత్ కోకనట్
- కొబ్బరి సద్ది
- * చెన్నై సాంబారు
-
▼
October
(46)
Tuesday, October 13, 2015
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment